Hoàng My chạy marathon ở Jerusalem

11:15:00
Bị tai nạn trên đường đua 21 km ở Israel, Á hậu vẫn không bỏ cuộc giữa chừng mà cố gắng hoàn thành chặng đua.
hoang-my-chay-marathon-o-jerusalem
Á hậu Hoàng My vừa tham gia cuộc đua Jerusalem Marathon trong tháng ba. Sự kiện thể thao này nhằm gây quỹ để đưa những chuyên gia hàng đầu của một tổ chức phi chính phủ từ Israel về Việt Nam giúp trẻ em khuyến tật.
hoang-my-chay-marathon-o-jerusalem-1
Jerusalem Marathon thu hút đến 25.000 vận động viên tham gia, trong đó có 2.400 người từ khắp nơi trên thế giới.
hoang-my-chay-marathon-o-jerusalem-2
Trên chặng đua 21 km, Hoàng My gặp phải một tai nạn hy hữu. Ở cây số thứ 15, cô bị một chiếc xe tông phải. Chiếc xe máy chở một phóng viên ôm máy quay cố gắng ghi hình người đẹp Việt từ phía sau. Chẳng may xe va chạm với Hoàng My và cô bị ngã văng vào lề. Cảnh sát đường đua và xe cứu thương kịp thời có mặt để cấp cứu cho người đẹp.
hoang-my-chay-marathon-o-jerusalem-3
Dù khá đau chân và được khuyên nên dừng lại, Hoàng My vẫn quyết định hoàn tất thử thách. Trên chặng 7km còn lại, cô được rất nhiều khán giả hai bên đường cổ vũ. Cô kết thúc 21 km trong khoảng ba giờ đồng hồ.
Em có vinh dự được gặp ngài thị trưởng của Jerusalem Barkat sau cuộc đua (em nghĩ vị trí giống bác Đinh La Thăng hiện tại) cũng là người sáng lập và đẩy mạnh cuộc thi. Ông đã dành những lời động viên tích cực dành cho em.
Ông Nir Barkat - thị trưởng Jerusalem - cũng tham gia vào cuộc đua. Ông dành nhiều lời động viên cho Hoàng My khi chứng kiến những nỗ lực của cô.
hoang-my-chay-marathon-o-jerusalem-5
Á hậu Hoàng My bên một vận động viên khuyết tật của chặng đua 21 km.
hoang-my-chay-marathon-o-jerusalem-6
Dọ bị tai nạn, Hoàng My chỉ xếp thứ 302 trên tổng số 991 nữ vận động viên ở chặng 21 km. Dù vậy, cô rất vui vì đã cố gắng.
hoang-my-chay-marathon-o-jerusalem-7
Bà Einat Halevy Levin - Cán bộ phát triển kinh doanh cao cấp của đại sứ quán Israel - cho biết Hoàng My là người Việt Nam đầu tiên tham gia cuộc đua.
hoang-my-chay-marathon-o-jerusalem-8
Những ngày ở Israel, Hoàng My ghé thăm bệnh viện Alyn ở Tel Aviv. Đây là nơi những đứa trẻ khuyến tật được chăm sóc bằng công nghệ cao, giúp những hoạt động của các em dễ dàng hơn. Người đẹp hy vọng, trẻ em khuyết tật Việt Nam cũng được hưởng những thuận lợi này trong tương lai.

Share this

Previous
Next Post »