Carnaval Hạ Long 2016 có gì mới?

09:02:00
 Quy mô Carnaval Hạ Long năm nay giảm đi nhiều nhưng vẫn đảm bảo giữ gìn văn hóa đặc trưng của đất và người vùng mỏ Quảng Ninh.

Trải qua 9 năm liên tục tổ chức, Carnaval Hạ Long đã trở thành nét đặc sắc riêng có của du lịch Quảng Ninh. Năm nay với chủ đề “Hội tụ và lan tỏa”, Carnaval Hạ Long 2016 sẽ diễn ra trong vòng 90 phút vào lúc 20h10 – 21h40 tại quảng trường 30/10 tỉnh Quảng Ninh.
Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long năm nay có sự đổi mới từ nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện và địa điểm tổ chức. Nội dung chương trình gồm 3 phần chủ đạo: Phần I nghi lễ, phần II: Carnaval Hạ Long 2016 với 4 màn diễn có chủ đề về với Hạ Long, về với nguồn cội, Hạ Long ngày mới và Hạ Long hội nhập ; phần III vũ điệu của biển với sự đan xen của chương trình bắn pháo hoa tầm cao, chương trình DJ và giao lưu giữa khán giả và diễn viên. Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa ca - múa – nhạc trên sân khấu chính và diễn diễu tại khuôn viên nước trước sân khấu và khán đài tạo nên sự tương tác của các nghệ sĩ và người xem.
carnaval ha long 2016 co gi moi? hinh 0
Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hấp dẫn
Ban tổ chức chương trình cho biết quy mô Carnaval Hạ Long năm nay giảm đi nhiều so với năm trước, sẽ không tổ chức xe mô hình diễn diễu, các diễn viên quần chúng tham gia cũng ít đi nhiều. Tuy nhiên chương trình vẫn đảm bảo những văn hóa đặc trưng của đất và người vùng mỏ Quảng Ninh. Đồng thời chương trình sẽ sử dụng tối đa hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, pháo hoa để tăng hấp dẫn của chương trình.
Bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Giám đốc công ty Elite - đơn vị xây dựng kịch bản chương trình cho chia sẻ: “Năm nay, sân khấu của Carnaval sẽ khác hẳn ở chỗ không có mô hình sân khấu mà hoàn toàn sử dụng màn hình led cùng các hiệu ứng ánh sáng, nổi bật tính hiện đại của chương trình. Chương trình các năm là chia phần lễ, ca nhạc rồi đến diễn diễu những năm nay sẽ đan xen để lúc nào cũng có không khí tưng bừng. Kết thúc chương trình sẽ có màn DJ. Đây điều cái độc đáo của kịch bản năm nay”.

Chương trình năm nay sẽ có khoảng 1.600 diễn viên, ca sỹ, người mẫu và diễn viên không chuyên. Trong đó có sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng như: Tuấn Anh, Tân Nhàn, Ngọc Anh, Đinh Mạnh Ninh, Tô Minh Thắng, Hà Hoài Thu và các nhóm nhạc của nước ngoài. Để tạo nên sự mới mẻ hấp dẫn khách du lịch, năm nay ngoài sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng còn có sự góp mặt các tiết mục của các nghệ sỹ đến từ Ukraine, Philippines…
carnaval ha long 2016 co gi moi? hinh 1
Phần diễu hành của Carnaval Hạ Long năm nay sẽ bị cắt giảm đi nhiều
Sau nhiều năm tổ chức ở khu vực phía tây thành phố Hạ Long, năm nay chương trình Carnaval Hạ Long sẽ được tổ chức tại trung tâm thành phố. Đây cũng là một đổi mới của chương trình Carnaval Hạ Long 2016.
Ông Hồ Chí Đức, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: “Năm nay khu vực bên Bãi Cháy có rất nhiều dự án lớn về hạ tầng du lịch đang xây dựng nên chúng tôi chuyển địa điểm về quảng trường 30/10. Vể công tác quản lý, chúng tôi cũng đã có văn bản gửi tất cả các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn và gửi chính quyền các địa phương quản lý tốt về giá cả, về vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp đường dây nóng để cho du khách cung cấp thông tin kịp thời”.
Carnaval Hạ Long là hoạt động quan trọng và được hàng ngàn khách du lịch mong đợi nhất trong tuần du lịch Hạ Long, Quảng Ninh 2016 được tổ chức trong vòng 10 ngày từ ngày 22/4 đến 1/5/2016 với 27 sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra chủ yếu ở 6 thành phố Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái, Cẩm Phả, thị xã Quảng Yên và thị xã Đông Triều.
Tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh là chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc được Quảng Ninh tổ chức định kỳ hàng năm. Cùng với chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016, tuần du lịch Hạ Long, Quảng Ninh năm còn được thể hiện qua chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn khác như giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế Tuần Châu – Hạ Long 2016, Hội chợ mỗi xã phường một sản phẩm Quảng Ninh lần thứ 3; cuộc thi người đẹp Hạ Long 2016, giải quần vợt Quảng Ninh mở rộng; lễ hội bản sắc Việt; khai trương phố ẩm thực Trần Phú, Móng Cái; các hoạt động nghệ thuật với chủ đề “Sa Vĩ chào hè 2016.

Share this

Previous
Next Post »