Những bức ảnh của Trương Quốc Vinh bên sao Hong Kong

12:20:00
Thư Kỳ, Lương Triều Vỹ, Thành Long... đều có những kỷ niệm sâu sắc với ngôi sao quá cố.
10-buc-anh-ve-truong-quoc-vinh-va-cac-sao-hong-kong
Thư Kỳ từng nói quãng thời gian vui vẻ nhất trong làng giải trí của cô là những ngày đóng “Sắc tình nam nữ” cùng Trương Quốc Vinh. Đây là tác phẩm đầu tiên giúp Thư Kỳ được giới chuyên môn nhìn nhận. Nhờ tác phẩm này, cô đoạt danh hiệu "Nữ diễn viên chính xuất sắc" giải Kim Tượng, từ đó bước vào làng phim Hong Kong phát triển sự nghiệp, chinh phục dòng phim nghệ thuật chính thống.
10-buc-anh-ve-truong-quoc-vinh-va-cac-sao-hong-kong-1
Quốc Vinh (phải) và Châu Tinh Trì từng đóng chung "Gia hữu hỷ sự" (1992). Hai người lưu giữ hình ảnh thân thiết ở hậu trường.
10-buc-anh-ve-truong-quoc-vinh-va-cac-sao-hong-kong-2
Trương Quốc Vinh và Châu Huệ Mẫn từng hợp tác trong một số sản phẩm âm nhạc.
10-buc-anh-ve-truong-quoc-vinh-va-cac-sao-hong-kong-3
Thời thanh xuân của Trương Học Hữu, Trương Quốc Vinh, Lương Triều Vỹ (từ trái sang).
10-buc-anh-ve-truong-quoc-vinh-va-cac-sao-hong-kong-4
Với Thành Long, Trương Quốc Vinh thường đùa giỡn thoải mái. Thành Long cho biết tài tử họ Trương thích trêu chọc, pha trò khi gặp anh.
10-buc-anh-ve-truong-quoc-vinh-va-cac-sao-hong-kong-5
Trương Quốc Vinh (áo trắng) - Lương Triều Vỹ thân mật tại lễ trao giải Kim Tượng năm 2001, khi Triều Vỹ nhận giải "Nam diễn viên chính xuất sắc" với phim "Tâm trạng khi yêu". Hai tài tử từng hợp tác nhiều phim, trong đó có "Happy Together" -phim kinh điển về đề tài tình yêu đồng tính. Trương Quốc Vinh từng kể kỷ niệm khi đóng phim này: "Lúc biết sẽ đóng cảnh giường chiếu với tôi, Triều Vỹ không vui mất mấy ngày". Quốc Vinh chủ động nói chuyện với Triều Vỹ để anh thoải mái hơn. Anh nói với Triều Vỹ rằng mình đóng cảnh nóng với nhiều diễn viên nữ song không cảm thấy thích thú gì, đó chỉ là công việc. Còn với Triều Vỹ, Quốc Vinh sẽ không yêu anh vì sự gần gũi xác thịt bởi Lương Triều Vỹ không phải kiểu đàn ông mà anh thích. Qua cách nói chuyện thân tình, hai nam diễn viên mới diễn đạt những cảnh thân mật trong tác phẩm.
10-buc-anh-ve-truong-quoc-vinh-va-cac-sao-hong-kong-6
Mai Diễm Phương và Trương Quốc Vinh là tri kỷ của nhau. Hai nghệ sĩ có cùng người quản lý. Mỗi lần biểu diễn chung, dù không tập luyện nhiều, cả hai có thể phối hợp ăn ý. Có lần Diễm Phương tổ chức đêm nhạc, Trương Quốc Vinh rất đau bụng vẫn đến song ca cùng cô.
10-buc-anh-ve-truong-quoc-vinh-va-cac-sao-hong-kong-7
Trương Quốc Vinh (phải) và Lê Minh song ca.
10-buc-anh-ve-truong-quoc-vinh-va-cac-sao-hong-kong-9
Trương Mạn Ngọc kể năm 19 tuổi, cô lần đầu hợp tác với Trương Quốc Vinh. Sau lần gặp đầu tiên, cô về nói với mẹ: "Đó là người đàn ông đẹp nhất, có khuôn mặt hoàn hảo nhất mà con từng thấy". Mạn Ngọc khâm phục Trương Quốc Vinh không phải chỉ vì diễn xuất mà còn vì anh dám thừa nhận giới tính của mình.
Trương Quốc Vinh (phải) và Châu Nhuận Phát ngoài đời khá thân thiết, thường trêu đùa mỗi khi gặp nhau ở sự kiện.
Trương Quốc Vinh và Châu Nhuận Phát ngoài đời khá thân thiết, thường trêu đùa mỗi khi gặp nhau.

Share this

Previous
Next Post »