Nguyễn Ngọc Anh: ‘Tôi dè chừng đàn ông sau đổ vỡ hôn nhân’

18:22:00
Trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ, quán quân Chinh phục đỉnh cao 2014 cho biết chị dè chừng trước đàn ông và chỉ yêu người từng trải trong cuộc sống và có kinh nghiệm tình trường.

Nguyen Ngoc Anh: ‘Toi de chung dan ong sau do vo hon nhan’ hinh anh 2
Nữ ca sĩ từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, hiện chị sống với con gái.
Nguyễn Ngọc Anh trò chuyện với phóng viên ngay sau buổi ra mắt album Từ trái tim và giới thiệu live show Bốn mùa trong em– kỷ niệm 11 năm ca hát. Giọng ca Sao mai 2005 trải lòng về những biến cố đã qua.
Nguyen Ngoc Anh: ‘Toi de chung dan ong sau do vo hon nhan’ hinh anh 1
Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh. Ảnh: Quang Đức
- Một thời gian dài chị hạn chế xuất hiện trong các chương trình âm nhạc vì mất giọng và mắc chứng trầm cảm sau sinh. Nhìn lại biến cố đó, chị có điều gì hối tiếc?
- Buồn lắm chứ vì mỗi nghệ sĩ chỉ có một khoảng thời gian sung sức nhất định, có những cơ hội nếu mình không chủ động nắm bắt sẽ phải hối tiếc. Lúc đó, tôi thắc mắc tại sao biến cố lại đến với mình một cách dồn dập như vậy nhưng bây giờ nghĩ lại tôi chỉ cảm thấy hơi buồn vì nhờ sóng gió mà con người tôi trở nên thay đổi với những quan điểm sống tích cực hơn.
Mặt khác, thời gian tắt điện thoại và hạn chế xuất hiện trong các chương trình âm nhạc cũng giúp tôi làm mới bản thân và nạp năng lượng cho lần trở lại này. Tôi sợ nhất là mỗi sáng thức dạy mình vô cảm trước cuộc sống chứ còn nghỉ ngơi để nuôi dưỡng cảm xúc thì đó là điều mà nghệ sĩ nên làm.
- Không đi hát nhiều nhưng chị vẫn chu toàn được cuộc sống của hai mẹ con và dư dả thực hiện các dự án âm nhạc. Nhiều người cho rằng chị có đại gia hỗ trợ, chị nói sao về điều này?
- Sau thời gian nghỉ ngơi, tôi đi hát rất nhiều. Giọng hát và vị trí của tôi vừa vừa, không cao cũng không thấp nên phù hợp với rất nhiều chương trình khác nhau. Nói không phải quá nhưng các sự kiện diễn ra ở Hà Nội, có thể nói tôi là số 1. Đó là nguồn thu nhập chính của tôi.
Ngoài tôi, tôi cũng phải cảm ơn sự hỗ trợ đắc lực từ phía gia đình và bạn bè. Tôi may mắn là chỉ cần mở lời cho những dự án âm nhạc là có nhiều bạn bè, người thân là doanh nhân sẵn sàng giúp đỡ, tài trợ. Do vậy, các sản phẩm âm nhạc của tôi thường không quá khó khăn về mặt tài chính.
- Sau đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu, chị đón nhận các mối quan hệ mới với tâm thế ra sao?
- Tôi dè chừng đàn ông sau biến cố hôn nhân. Tôi nghĩ sự dè chứng này là cần thiết. Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình rất nền nếp, lại là đứa con duy nhất theo đuổi nghệ thuật nên tôi luôn cố gắng để bố mẹ hài lòng và tự hào. Nhiều người hỏi tôi, sao không sinh đứa nữa, tôi trả lời ngay, em đã kết hôn đâu mà sinh em bé được. Nhà tôi, không phải cứ muốn làm gì thì làm, mọi quyết định quan trọng đều phải được sự đồng ý của bố mẹ.
- Người đàn ông như thế nào mới khiến chị bỏ qua sự dè chứng đó để tiến tới hôn nhân?
- Tôi nghĩ một người đàn ông từng trải trong cuộc sống và nhiều kinh nghiệm trong tình yêu sẽ phù hợp với mình. Ở thời điểm hiện tại, tôi không còn mơ mộng về những câu chuyện tình yêu lãng mạn nữa mà cần một chỗ dựa, một người trân trọng và yêu thương mình thật sự. Nhưng nói thật là, yêu thì cứ yêu thôi, tôi chưa nghĩ đến một cuộc hôn nhân mới.
- Một mình nuôi con, chị gặp phải những khó khăn gì?
- Không chỉ những nghệ sĩ đơn thân mà nói chung tất cả những người làm nghệ thuật ở Việt Nam đều gặp khó khăn trong việc dung hòa, cân bằng giữa đời sống và nghệ thuật, giữa đam mê và tài chính. Tôi thấy nghệ sĩ nào một mình nuôi con mà vẫn có nhữngsản phẩm nghệ thuật chất lượng, gây tiếng vang, đó phải là người có bản lĩnh và năng lực.
Tôi không dám nhận mình là một người tài giỏi nhưng tự thấy mình là một người may mắn. Trước những khó khăn, tôi thường không phải chống đỡ một mình, tôi có gia đình và những người bạn tri âm, tri kỷ bên cạnh. Họ luôn đồng hành và ủng hộ mỗi bước đi của tôi.
Nguyen Ngoc Anh: ‘Toi de chung dan ong sau do vo hon nhan’ hinh anh 3
Nguyễn Ngọc Anh kết hợp với nhiều nhạc sĩ trong live show đầu tiên: Đỗ Bảo, Phạm Hải Âu, Khắc Hưng. 
- Chị mong đợi điều gì khi thực hiện live show đầu tiên trong sự nghiệp?
- Tất nhiên là mong đợi nhiều điều vì sau 11 năm làm nghề với nhiều sản phẩm âm nhạc, bây giờ tôi mới chính thức có một đêm nhạc riêng. Nhiều người thắc mắc là họ chỉ nhớ đến tôi mà không biết phong cách của tôi là gì. Đêm nhạc tới sẽ là câu trả lời cho tất cả, mọi người sẽ nhận ra Nguyễn Ngọc Anh là ai.
- Chị mong muốn mọi người nhận ra mình là ai nhưng lại kết hợp với nhiều nhạc sĩ ở các phong cách âm nhạc khác nhau. Có gì mâu thuẫn không?
- Tôi nghĩ đó không phải là sự mâu thuẫn, tôi muốn hướng mọi người tới sự đa dạng và đó chính là phong cách của Nguyễn Ngọc Anh. Ai cũng biết thế mạnh của tôi là Pop nhưng khi thể hiện các sáng tác theo phong cách R&B của Phạm Hải Âu, tôi vẫn định hình được với sự bải hoải rất đặc trưng trong giọng hát.
Đến khi hết hợp với nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng, tôi lại thấy giọng hát và phong cách của mình trẻ trung và tươi mới hơn. Tôi nghĩ chúng ta cũng không nên quá câu nệ vì biết đâu sự đa dạng lại mang đến nhiều điều thú vị.

Share this

Previous
Next Post »