Bình Minh, Anh Thư đóng phim hợp tác Việt Nam - Ấn Độ

17:06:00

Hai diễn viên đóng cặp và giữ vai chính trong phim điện ảnh đầu tiên đạo diễn Ấn gốc Việt - Peter Hiền - thực hiện ở Việt Nam.

Lần này về Việt Nam thực hiện dự án Sám Hối, ngoài tôi còn có nhà sản xuất Raja Ramani cùng đạo diễn hình ảnh và quay phim đều là người Ấn Độ.
Đạo diễn Việt kiều - Peter Hiền - đã thực hiện nhiều bộ phim ở Ấn Độ, quê cha của anh, nhưng đây là lần đầu tiên Peter về nước quay phim điện ảnh ở quê mẹ. Trong phim mang tên "Sám hối", anh mời diễn viên Anh Thư và Bình Minh vào vai chính. Nhà sản xuất phim là ông Raja Ramani và đạo diễn hình ảnh, quay phim đều là người Ấn Độ.
binh-minh-anh-thu-dong-phim-hop-tac-viet-nam-an-do-1
Bình Minh và Anh Thư có những cảnh diễn lãng mạn trong bộ phim đề cập về một gia đình Việt Nam thời hiện đại.
Tôi chưa thể tiết lộ nhiều về nội dung của Sám Hối, nhưng tôi muốn xây dựng một câu chuyện chân thật, sống động về gia đình và xã hội Việt Nam ở thời điểm hiện tại chứ không phải trong quá khứ hay tương lai. Sau khi quay ở Việt Nam, chúng tôi sẽ mang về Ấn Độ thực hiện khâu hậu kỳ.
Sau khi quay ở Việt Nam, "Sám hối" được mang về Ấn Độ làm hậu kỳ.
Peter Hiền mang trong mình dòng máu Việt (cha là người Ấn Độ, mẹ là người Việt Nam). Sau gần 20 năm làm phim tại quê cha với cả trăm bộ phim điện ảnh lớn nhỏ, và sau gần 1 năm chuẩn bị, Sám Hối là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Việt Kiều Peter Hiền tại quê mẹ. Đây cũng chính là dự án điện ảnh hợp tác chính thức đầu tiên giữa 2 nền điện ảnh Ấn Độ và Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây.
Peter Hiền (trái) mất một năm để chuẩn bị khởi quay bộ phim anh ấp ủ. Anh hy vọng qua bộ phim, khán giả hai nước hiểu thêm về nét văn hóa, đời sống của nhau.
Dự kiến phim Sám hối sẽ được công chiếu tại Việt Nam lẫn Ấn Độ vào năm  2017.
Dự kiến phim được công chiếu tại Việt Nam và Ấn Độ vào năm 2017.
Tôi chưa thể tiết lộ nhiều về nội dung của Sám Hối, nhưng tôi muốn xây dựng một câu chuyện chân thật, sống động về gia đình và xã hội Việt Nam ở thời điểm hiện tại chứ không phải trong quá khứ hay tương lai. Sau khi quay ở Việt Nam, chúng tôi sẽ mang về Ấn Độ thực hiện khâu hậu kỳ.
Gần đây, Anh Thư (trái) khá chọn lọc các vai diễn khi nhận lời đóng phim. Cô hào hứng với vai diễn mới vì khía cạnh nhân văn và những khắc họa nội tâm người phụ nữ trong đời sống gia đình đương đại.
Đối với khán giả Việt Nam, có thể cái tên Peter Hiền khá xa lạ. Nhưng đối với khán giả Bollywood, Peter Hein (tên nghệ danh tại Ấn Độ) là cái tên rất nổi tiếng. Có thâm niên làm phim gần 20 năm tại Bollywood, gần đây anh đảm nhận vai trò đạo diễn hành động cho hàng chục bộ phim lớn tại Ấn Độ. Đây là con số bình thường vì mỗi năm số lượng phim do Bollywood sản xuất còn nhiều hơn cả Hollywood. Trước đây, anh cũng từng hợp tác với nam diễn viên Johnny Trí Nguyễn trong bộ phim 7 Aum (2011)-Giác quan thứ 7.
Với khán giả Ấn, Peter Hiền (trái, nghệ danh ở Ấn là Peter Hein) là tên tuổi quen thuộc. Anh có thâm niên làm phim gần 20 năm tại Bollywood. Peter Hiền từng hợp tác với diễn viên Johnny Trí Nguyễn trong bộ phim "Giác quan thứ 7" (2011).
Gần đây nhất, đạo diễn Peter Hein là người đảm nhận phần chỉ đạo hành động cho siêu phẩm sử thi Baahubali (2015): The beginning. Chính phần hành động xuất sắc trong phim này đã mang về cho anh giải thưởng cao quý Best Fight Master - Đạo diễn hành động xuất sắc nhất tại liên hoan phim Siima 2016 vừa qua tại Singapore.
Gần đây, đạo diễn Peter Hein (phải) đảm nhận phần chỉ đạo hành động cho phim sử thi "Baahubali: The Beginning" (2015). Phần hành động trong phim mang về cho anh giải thưởng "Best Fight Master" (Đạo diễn hành động xuất sắc) tại Liên hoan phim Siima 2016 ở Singapore.

Share this

Previous
Next Post »