Kiều Phượng Loan tái ngộ tình cũ Thái Châu

17:03:00

Nghệ sĩ cải lương Kiều Phượng Loan sẽ phụ diễn thí sinh Bình Tinh tiết mục 'Đứa con lai' ở cuộc thi do người yêu cũ làm giám khảo.

Tập thứ bảy chương trình Sao nối ngôi có chủ đề Tuổi thơ tôi. Mỗi thí sinh sẽ chọn trình diễn nhạc trẻ, hát cải lương hoặc múa để khắc họa thế giới tuổi thơ muôn màu.
Thí sinh Bình Tinh - con gái nuôi của Kim Tử Long - chọn diễn vở Đứa con lai. Vở cải lương ngắn này do tác giả Tô Thiên Kiều viết cho Bình Tinh. Nội dung  nói về Út Lai - cô bé có mẹ là người Việt, cha là người nước ngoài, da màu. Vì hoàn cảnh, mẹ phải gửi em cho ông Năm - người đàn ông nghèo ở quê - nuôi dưỡng từ bé.
Kiều Phượng Loan vẫn chăm chỉ tham gia các hoạt động hát cải lương.
Kiều Phượng Loan vẫn chăm chỉ tham gia các hoạt động hát cải lương. Chị thường diễn ở sân khấu Câu lạc bộ Lạc Long Quân cũng như đi hát từ thiện.
Diễn viên trẻ Bình Tinh vốn thân thiết, gắn bó với Kiều Phượng Loan. Trong các chương trình của chị, Bình Tinh được mời tham gia phụ diễn. Chị cũng tranh thủ truyền nghề cho cô gái trẻ vì nhận ra tâm huyết của cô dành cho cải lương, sân khấu. Vì vậy, khi được mời hỗ trợ cho Bình Tinh ở đêm thi Sao nối ngôi, chị vui vẻ nhận lời. Kiều Phượng Loan sẽ vào vai người mẹ bỏ con với nhiều giằng xé trong nội tâm.
Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ cải lương Kiều Phượng Loạn góp mặt tại sân chơi này. Khi biết ca sĩ Thái Châu - người yêu cũ của chị - ngồi ghế giám khảo, Kiều Phượng Loan có chút bối rối. Tuy vậy, chị vẫn hết lòng tham gia vào các buổi tập, diễn tiết mục. Chị còn tâm sự với Bình Tinh, nhờ đến với chương trình này, lâu rồi chị mới có dịp tái ngộ "người xưa".
Ca sĩ Thái Châu vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống cải lương. Tuy vậy, từ nhỏ anh có hướng đi theo tân nhạc. Còn Kiều Phượng Loan là cô đào tài sắc một thời của làng sân khấu Sài Gòn. Chị vào nghề năm 1970, từng là diễn viên chính của các đoàn: Lan Thanh - Kiều Phượng Loan, Thanh Minh - Thanh Nga, Sông Bé 2, Minh Tơ, Tân Dạ Lý, Phước Chung... Nữ nghệ sĩ được khán giả yêu thích qua các vở cải lương nhưChắp cánh uyên ương, Tình và tiền, Hoàng hậu Ỷ Lan, Sông Hương chàng đợi ai, Lá thắm chỉ hồngHoa mộc lan, Lôi vũ...
Kiều Phượng Loan cùng Bình Tinh và các bạn diễn trẻ ở hậu trường cuộc thi.
Kiều Phượng Loan cùng Bình Tinh (thứ ba từ phải qua) và các bạn diễn trẻ ở hậu trường cuộc thi.
Một thời, Kiều Phượng Loan và ca sĩ Thái Châu được xem là "đôi tình nhân thanh mai trúc mã". Tuy không cùng lĩnh vực trong làng nghệ thuật, họ vẫn yêu và sống với nhau khá mặn nồng. Tuy vậy, sau đó cả hai chia tay, để lại nhiều nuối tiếc cho khán giả.
Trong vở Đứa con lai, ngoài Kiều Phượng Loan, Bình Tinh còn được Maika - con gái ruột của Kim Tử Long - phụ diễn.
Bình Tinh được Kim Tử Long nhận làm con nuôi khi anh chưa lập gia đình. Vì vậy, với Mai Ka, Bình Tinh được xem là chị lớn trong nhà. Hai chị em rất thân nhau. "Được diễn xuất cùng chị Bình Tinh là một niềm vui. Tôi đang là diễn viên tại sân khấu kịch Hồng Vân. Tôi không may mắn sở hữu một giọng hát tốt để đi theo nghề cải lương của ba. Tuy vậy, tôi luôn nghĩ mình phải cố gắng hết sức để nối tiếp truyền thống nghệ thuật của gia đình", Mai Ka tâm sự. 
Để hóa thân vào vai cô bé lai da màu, Bình Tinh phải ngồi hàng giờ cho chuyên gia hóa trang nhuộm da. Không chỉ dàn dựng tiết mục cho con, nghệ sĩ Kim Tử Long còn tự trang điểm cho Bình Tinh trước giờ lên sân khấu.
Đêm thi thứ bảy phát sóng vào lúc 21h ngày 19/7. Thí sinh có tổng điểm hai đêm thi thứ sáu và bảy thấp nhất sẽ phải dừng cuộc thi.

Share this

Previous
Next Post »