Những câu chuyện bất ngờ của thí sinh HHVN 2016

15:17:00
Sáng ngày 9/7, hơn 100 thí sinh quy tụ về Tòa soạn Báo Tiền Phong tham dự vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016, trong đó mỗi người lại mang đến những câu chuyện khác nhau.
Thí sinh có thành tích học tập 'khủng' nhất
Phùng Ngọc Bảo Vân sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể.
Thí sinh Phùng Bảo Ngọc Vân (SN 1997), đến từ Hà Nội, là một trong những thí sinh có thành tích học tập ấn tượng nhất Sơ khảo phía Bắc.
Tháng 4/2015, Ngọc Vân xuất sắc đạt Huy chương Vàng Triển lãm Sáng chế Kỹ thuật Malaysia với phần mềm cải thiện hiệu suất của pin năng lượng mặt trời dưới điều kiện bị che khuất.
Thành tích này mang đến cho Ngọc Vân tấm bằng khen của Bộ GD&ĐT, đồng thời được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương Hà Nội.
Đặc biệt hơn, Ngọc Vân còn vinh dự được Chủ tịch Hội đồng Sáng chế của các trường đại học Hàn Quốc mời làm diễn giả, đại diện Việt Nam tham dự hội thảo khoa học ở Hàn Quốc vào cuối tháng 7 năm nay.
Tuy nhiên, vì trùng với thời gian thi Hoa hậu Việt Nam 2016 nên Ngọc Vân cho biết cô đang cân nhắc lời mời để có thể sắp xếp thời gian hợp lý nhất.
Đi thi Hoa hậu… để gặp Bi Rain
Lan Hương tiết lộ cô thần tượng Bi Rain và Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền.
Nói vui về lí do tham dự cuộc thi HHVN 2016, thí sinh Phùng Lan Hương cho biết: “Em có đọc thông tin và được biết nam ca sĩ Bi Rain sẽ xuất hiện trong đêm Chung kết HHVN 2016 nên lấy đó làm động lực cố gắng”.
Cô gái sinh năm 1996 đang là sinh viên Đại học RMIT Hà Nội. Trái ngược với suy đoán của nhiều người, sinh viên trường Quốc tế thì nhanh nhẹn, lém lỉnh nhưng Lan Hương khá rụt rè và trầm tính. 
“Mẹ là người động viên em đi thi để em tự tin hơn, đỡ rụt rè hơn. Hơn nữa, từ lúc bé theo dõi cuộc thi HHVN em rất thích chị Nguyễn Thị Huyền nên nuôi mơ ước sau này sẽ cố gắng để trở thành hoa hậu” - cô nói.
Bất ngờ vì mình chỉ cao 1,63 m
Hoàng Thị Minh Huyền bất ngờ vì chiều cao chỉ đạt 1m63.
Bước ra khỏi phòng đo hình thể, thí sinh Hoàng Thị Minh Huyền (SN 1994), sinh viên Đại học Ngoại thương, bất ngờ vì chiều cao của cô chỉ đạt 1,63 m, tiêu chuẩn quy định là 1,65 m.
Minh Huyền cho biết, khi được ban giám khảo hỏi đến, cô cũng hơi hụt hẫng, bởi thời điểm đăng ký thi HHVN 2016, Huyền tự tin đảm bảo đầy đủ các yêu cầu cuộc thi đưa ra.
Buồn là vậy, Minh Huyền vẫn không từ bỏ hy vọng cho đến giây phút công bố kết quả. Theo thí sinh đến từ Hà Nam, cô tham gia cuộc thi với mong muốn thử sức, khẳng định bản thân; nếu không được vào vòng trong, cô vẫn cảm thấy tự hào vì những gì đã làm được.
Thí sinh quyết tâm giảm 7 kg/tháng tham gia HHVN 2016
Mỹ Linh giảm 7kg trước khi đăng kí dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016.
Đó là trường hợp của thí sinh Lê Thị Mỹ Linh (5/8/1996) đến từ Đắk Lắk. Hiện Linh là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM. Chia sẻ lí do “bỏ lỡ” Sơ khảo phía Nam, Linh cho biết: “Thời gian thi Sơ khảo phía Nam HHVN 2016, em hơi thừa cân nên quyết tâm tập luyện giảm cân để kịp Sơ khảo phía Bắc”. Theo đó, trong vòng 1 tháng Mỹ Linh giảm 7kg (từ 66kg xuống 59kg).

“Không chỉ em mà em tin bất cứ cô gái nào cũng mong muốn trở thành Hoa hậu Việt Nam. Bởi cuộc thi giúp chúng em học hỏi nhiều thứ, trau dồi kĩ năng, kinh nghiệm sống. Hoa hậu không chỉ đại diện cho nhan sắc, trí tuệ mà cả tấm lòng nhân ái với cộng đồng. Vì vậy, con đường đến với ngôi vị cao nhất tại cuộc thi là cả một hành trình”- Mỹ Linh chia sẻ.

Share this

Previous
Next Post »