Thanh Tuyền xúc động tái ngộ khán giả sau 4 năm

22:00:00
Sau 4 năm mới trở lại hát ở TP.HCM, danh ca xúc động vì khán giả dành nhiều tình cảm cho mình
Thanh Tuyen xuc dong tai ngo khan gia sau 4 nam hinh anh 3
Thanh Tuyen xuc dong tai ngo khan gia sau 4 nam hinh anh 1
Tối 5/11, danh ca Thanh Tuyền hát tại phòng trà TP.HCM. Ở tuổi U70, nữ ca sĩ vẫn giữ được vóc dáng thanh mảnh, giọng hát khỏe khoắn. Thanh Tuyền cũng thích được mọi người xưng "chị" hơn là "cô" hay "bà".
Thanh Tuyen xuc dong tai ngo khan gia sau 4 nam hinh anh 2
Trời mưa lớn không ngăn được hàng trăm khán giả vẫn tới phòng trà để thưởng thức giọng ca Thanh Tuyền. 
Thanh Tuyen xuc dong tai ngo khan gia sau 4 nam hinh anh 3
Chị đã thể hiện mỗi đêm khoảng 20 ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình trong suốt 52 năm qua. Trong đó có nhiều nhạc phẩm do các nhạc sĩ viết tặng riêng cho giọng ca Thanh Tuyền như Nỗi buồn hoa phượng, Chiều buồn ngày xuân... 

Thanh Tuyen xuc dong tai ngo khan gia sau 4 nam hinh anh 4
Mới về Việt Nam, do thay đổi thời tiết nên Thanh Tuyền bị cảm, khan giọng. Tuy vậy, chị vẫn thể hiện các ca khúc theo yêu cầu của khán giả. Thanh Tuyền luôn có thói quen hát ngẫu hứng, chứ không theo chương trình đã tập sẵn. Chị tiết lộ ban nhạc đặt cho mình biệt danh “Bà cô trên ngàn” vì tập nhạc một đằng nhưng lại hát một nẻo. Để chứng minh cho tính nghệ sĩ của mình, Thanh Tuyền đã chiều lòng khán giả khi bất ngờ thể hiện một câu hò và một câu vọng cổ. 

Thanh Tuyen xuc dong tai ngo khan gia sau 4 nam hinh anh 5
Nữ ca sĩ gốc Đà Lạt còn khiến khán giả bật cười khi nói: “Vọng cổ hay cải lương là sở trường của Ngọc Huyền - con dâu tôi. Tôi phải nhường để con dâu có tiền làm nuôi các cháu nội”.  

Thanh Tuyen xuc dong tai ngo khan gia sau 4 nam hinh anh 6
Khi khán giả yêu cầu một ca khúc không có trong danh sách bài đã chuẩn bị, Thanh Tuyền tranh thủ thời gian thay trang phục để nhẩm lại lời hát cấp tốc. Dù đã ở tuổi gần 70 nhưng chỉ cần lướt qua một chút là chị có thể nhớ lời bài hát.              

Thanh Tuyen xuc dong tai ngo khan gia sau 4 nam hinh anh 7
Chất giọng khỏe khoắn đặc trưng của nữ danh ca gần như không khác với những đĩa nhạc cách đây nhiều năm. Vì thế có nhiều khán giả nghe tin Thanh Tuyền về hát là đến nghe tất cả đêm nhạc của chị. 

Thanh Tuyen xuc dong tai ngo khan gia sau 4 nam hinh anh 8
Diễn viên Quang Thảo cũng là một fan của Thanh Tuyền. Anh say sưa nghe danh ca thể hiện những ca khúc mình yêu thích như Dấu chân kỷ niệm, Đà Lạt chiều hoàng hôn, Ở hai đầu nỗi nhớ...

Share this

Previous
Next Post »