BREAKING NEWS

Thời trang

Tin hot

Đó đây

Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Thí sinh chuyển giới gây sốt với ca khúc viết về ông bà

Lê Thiện Hiếu giới thiệu ca khúc "Ông bà anh" với giai điệu vui tươi, chinh phục các huấn luyện viên trong tập 1 "Sing my song", phát sóng tối 20/11.

Sing my song - Bài hát hay nhất là chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm những thí sinh có khả năng sáng tác và tự thể hiện ca khúc. Phần thi ấn tượng trong tập đầu tiên thuộc về Lê Thiện Hiếu, 21 tuổi, đến từ Thái Nguyên. Ca khúc Ông bà anh kể về mối tình thời chưa có mạng xã hội hay điện thoại thông minh.
Thí sinh chinh phục được ba trong bốn huấn luyện viên (Nguyễn Hải Phong, Đức Trí và Lê Minh Sơn). Nhạc sĩ Đức Trí cười ngặt nghẽo trên ghế "nóng".
"Tôi nghĩ rằng đỉnh cao của giải trí là biết cách đặt vấn đề và truyền tải cảm xúc đến người nghe. Em đã làm rất tốt điều đó. Tôi rất thích bài hát vừa rồi", Đức Trí nói.
thi-sinh-chuyen-gioi-gay-sot-voi-ca-khuc-viet-ve-ong-ba
Thí sinh chuyển giới Lê Thiện Hiếu.
Đức Trí thắc mắc ca khúc ghi tên hai tác giả: Lê Thiện Hiếu và Lê Phương Thảo. Thiện Hiếu giải thích Lê Phương Thảo là tên trước đây của anh. Thí sinh trải qua quá trình chuyển đổi từ nữ sang nam gần một năm nay. Điều này khiến cho huấn luyện viên và khán giả bất ngờ.
Từ nhỏ, Thiện Hiếu luôn cảm thấy có một đứa con trai sống trong cơ thể, suy nghĩ và cảm xúc. Đến tuổi trưởng thành, khi thấy có thể chịu trách nhiệm với bản thân, Thiện Hiếu quyết định chuyển giới.
Thí sinh quê Thái Nguyên chia sẻ trước đây anh rất thích hát. Khi cơ thể thay đổi cũng là lúc anh cảm thấy áp lực: “Tôi sợ bị mất đi giọng hát. Khi đó, tôi rất căng thẳng và lựa chọn viết nhạc để giải tỏa. Âm nhạc giúp tôi bình tĩnh và suy nghĩ mọi chuyện tích cực hơn. Tính đến nay, tôi viết được khoảng 10 bài", thí sinh chuyển giới nói.
Lê Minh Sơn khẳng định Thiện Hiếu sẽ là một ngôi sao sáng tại Sing my song và thuyết phục được thí sinh này về đội.
Video: Lê Thiện Hiếu hát "Ông bà anh"
Phạm Hồng Phước cũng có bài hát gây chú ý. Hồng Phước chia sẻ đến với cuộc thi, anh mang đến nhiều chất liệu âm nhạc mà khán giả chưa từng biết ở anh. Để chinh phục bốn huấn luyện viên - Đức Trí, Giáng Son, Nguyễn Hải Phong, Lê Minh Sơn, ca sĩ thể hiện bài Đã có anh hai. Hồng Phước sáng tác ca khúc này tặng em gái khuyết tật của anh.
Ca sĩ nghẹn ngào chia sẻ: "Nhớ lại những ngày còn nhỏ, tôi hay đưa đón em gái đến trường, vì từ lúc sinh ra, em không thể nghe và nói được, bị bạn bè chọc ghẹo. Khi viết ca khúc này tôi chỉ muốn nói: Dù em gái còn nhỏ, đã lớn hay già đi thì vẫn có ba mẹ, anh hai, em đừng sợ gì hết".
Tác giả Khi người lớn cô đơn trình diễn ca khúc giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng khiến người nghe xúc động. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Đức Trí và Giáng Son cùng lựa chọn anh về đội.
Giáng Son chia sẻ: "Phạm Hồng Phước từng viết những đề tài khá đặc biệt, Đã có anh hai cũng vậy. Một sáng tác rất cảm xúc. Tôi rất trân trọng tình cảm của em trong ca khúc".
Đặc biệt, em gái Phạm Hồng Phước - Phạm Ngọc Duyên, 22 tuổi - cũng có mặt ở trường quay xem anh trai trình diễn. Cô lên sân khấu với cô giáo của mình.
thi-sinh-chuyen-gioi-gay-sot-voi-ca-khuc-viet-ve-ong-ba-1
Phạm Hồng Phước giới thiệu em gái khuyết tật (giữa) trên sân khấu "Sing my song".
Khi được hỏi, trong bốn huấn luyện viên, em gái Phạm Hồng Phước ấn tượng với người nào nhất, cô gái chỉ về Đức Trí. Phạm Hồng Phước quyết định nghe theo lời em, chọn về đội nhạc sĩ Có quên được đâu.
Sing my song được mua bản quyền từ kênh ITV Network (Anh). Trong vòng đầu tiên, các thí sinh lần lượt lên sân khấu trình diễn ca khúc tự sáng tác trước bốn giám khảo ngồi phía sau một màn hình. Nếu giám khảo muốn chinh phục thí sinh, họ gạt cần hạ màn hình để xem phần biểu diễn của người đó. Sau vòng Sơ tuyển, mỗi huấn luyện viên có trong tay tám ứng viên. Họ tiếp tục trải qua vòng tiếp theo là Sáng tác - Tranh đấu. Sau đó, các thí sinh bước vào vòng Liveshow để tranh giải quán quân.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Saotop.com
Thế giới sao và showbiz