Ca sĩ hải ngoại đánh liều thi game show vì bolero đang được yêu thích

D.H 21:47:00
Ca sĩ hải ngoại Duy Trường phủ nhận ý kiến cho rằng anh hết thời ở hải ngoại nên mới về Việt Nam ca hát. Anh tiết lộ vì bolero đang được yêu thích nên đánh liều đi thi.

Duy Trường chuyên hát nhạc trữ tình thị trường ở hải ngoại và cũng khá có tiếng ở hải ngoại. Tuy nhiên nam ca sĩ cho biết vì muốn được khán giả Việt Nam yêu mến nên anh về nước thi game show Hãy nghe tôi hát.


Sau ba đêm thi đầu tiên chưa thật sự “xuôi chèo mát mái”, cuối cùng Duy Trường cũng được dịp tỏa sáng với tiết mục Mất nhau rồi trong tập bốn. Anh kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhạc bolero và vọng cổ, khiến giám khảo ngạc nhiên và giành được giải thưởng nhất tuần. 

Duy Trường thừa nhận thị trường nhạc Việt hoạt động sôi nổi đã khiến anh bỡ ngỡ, lo lắng trong những ngày đầu về quê nhà.
Ca sĩ hải ngoại Duy Trường có cơ hội bứt phá ngoạn mục, giành lấy chiến thắng sau ba đêm thi. Ảnh: DL Duy.


Giọng ca hải ngoại tâm sự: “Cũng là ca hát nhưng là hai cảm giác khác nhau. Bên Mỹ, các ngày trong tuần tôi thường ở nhà, chỉ bay show vào thứ bảy, chủ nhật. Còn ở Việt Nam, ngày nào cũng hát, đi quay hình rồi đi diễn. Ở Mỹ nhẹ nhàng và chậm rãi còn ở Việt Nam bận rộn hơn”. 

Duy Trường kể sau đêm thi, anh luôn lắng nghe những góp ý khen chê. Thậm chí anh không cảm thấy phiền lòng với những nhận định như “Duy Trường hết thời ở hải ngoại mới về Việt Nam ca hát”.

Anh giải thích: “Tôi vẫn còn là một ngôi sao ở hải ngoại và vẫn hoạt động bình thường ở hai nơi. Vả lại tôi chỉ mới 36 tuổi và về Việt Nam vì thấy bolero đang được công chúng mến mộ rất nhiều”.
Duy Trường khẳng định ở hải ngoại, anh vẫn có chỗ đứng ổn định. Ảnh: DL Duy.


Duy Trường thử vận may ở trung tâm Vân Sơn và từ đó bắt đầu con đường nghệ thuật. Vân Sơn đã đưa anh sang California đến nhà cố danh ca Duy Khánh để học. Trong trí nhớ của anh, thầy Duy Khánh rất khó tính và kỹ lưỡng. Buổi học nào với thầy, anh cũng run vì cứ hát sai là bị thầy la mắng.

“Cho đến giờ, tôi không bao giờ quên được công ơn của thầy Duy Khánh, anh Vân Sơn và những danh ca như Hương Lan, nhạc sĩ Nhật Ngân, nhạc sĩ Đồng Sơn, ca sĩ Như Quỳnh, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh... Bên cổ nhạc thì tôi mang ơn nghệ sĩ Chí Tâm và Hoàng Phúc”, anh tâm sự.

Sau khi giành chiến thắng, Duy Trường tích cực tập luyện cho tập năm với chủ đề Ngọc Sơn - Tình và đời, sẽ được phát sóng lúc 21h tối 23/3 trên kênh THVL1. Anh sẽ trình bày lại một sáng tác rất khó của ca sĩ - nhạc sĩ Ngọc Sơn với tên gọi Nụ cười biệt ly.

Share this

Previous
Next Post »