Cảnh Điềm - 10 năm đóng phim bị chê nhiều hơn khen

08:37:00
Bị chê về diễn xuất, không có lượng fan lớn song người đẹp Trung Quốc đều đặn góp mặt trong các dự án bom tấn.
Cảnh Điềm gia nhập làng giải trí năm 2006 với mini album "Anh là ai". Đây là sản phẩm âm nhạc do đạo diễn, nhà sản xuất Trương Đông Á "đo ni đóng giày" cho cô. Các ca khúc trong album được đánh giá phù hợp với chất giọng của người đẹp.
Năm 2007, cô đóng chính trong phim kinh dị "Anaconda frightened" - tác phẩm đầu tay của người đẹp, Lý Bính Lương đạo diễn.


Năm 2010, Cảnh Điềm bước đầu gây sự chú ý khi đóng cặp cùng Hà Nhuận Đông trong phim "Cô chủ xinh đẹp của tôi". Diễn viên sinh năm 1988 vào vai Emma, một lãnh đạo công ty xinh đẹp, giỏi giang. Nhân viên vừa nể phục vừa sợ Emma nên không ai dám tiếp cận cô.
Những năm đầu thập niên 2010, Cảnh Điềm tham gia hàng loạt dự án phim lớn như "Chiến quốc" (đóng cùng Kim Hee Sun, Tôn Hồng Lôi, Ngô Trấn Vũ), "Nhắc lại anh yêu em" (đóng cùng Trương Bá Chi, Kwon Sang Woo).Cảnh Điềm trong một buổi quảng bá phim năm 2012. So với nhiều diễn viên cùng thời, cô được đánh giá là có xuất phát điểm tốt. Người đẹp được đóng chính từ phim đầu tay, tiếp đó hợp tác với hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi. Tuy vậy, diễn xuất của cô không được đánh giá cao.Từ năm 2013, Cảnh Điềm liên tục xuất hiện bên cạnh các siêu sao màn ảnh Hoa ngữ. Cô vào vai đả nữ trong "Thân phận đặc biệt", đóng cùng Chân Tử Đan. Ngôi sao hành động khen Cảnh Điềm "có thể tiếp bước Dương Tử Quỳnh". Tuy vậy khi ra mắt, Cảnh Điềm nhận nhiều lời chê từ khán giả vì diễn xuất vụng về. Đây là một trong 10 phim Hoa ngữ gây thất vọng nhất năm 2013.

Tiếp đến, Cảnh Điềm đóng nữ chính trong "Sóng gió ở Macau" (cùng Châu Nhuận Phát) và "Câu chuyện cảnh sát 2013", bên cạnh Thành Long. Theo Sina, việc cô liên tục tham gia phim bom tấn cùng các tài tử gạo cội khiến nhiều khán giả thắc mắc bởi cô không có lượng fan lớn cũng chưa được công nhận về tài năng.Năm 2016, Cảnh Điềm tiếp tục gây tranh cãi khi đóng chính trong "Tử chiến Trường Thành", bom tấn của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Tại lễ trao giải Cây Chổi Vàng (giải tương tự Mâm Xôi Vàng) mới đây, cô bị trao danh hiệu Nữ diễn viên gây thất vọng nhất, vì diễn xuất gượng gạo trong phim của đạo diễn danh tiếng.Năm 2017, Cảnh Điềm (phải) đóng "Kong: Skull Island" cùng dàn sao tên tuổi của Hollywood. Vai diễn của cô bị trang Ifeng của Trung Quốc đánh giá là mờ nhạt, không có ảnh hưởng tới nội dung phim. Theo Appledaily, Cảnh Điềm được đóng phim cùng các siêu sao vì có thế lực chống lưng. Cô được cho là có quan hệ thân thiết với Vương Kiện Lâm - người giàu nhất Trung Quốc. Công ty của ông Vương là chủ sở hữu Legendary - một trong những hãng phim sản xuất "Kong".

Share this

Previous
Next Post »