Học trò Mr. Đàm gây tranh cãi khi kết hợp bolero với beatbox

11:39:00
Sau khi tiết mục của Chu Hoàng Tuấn được đăng tải, nhiều khán giả đã tỏ ra bức xúc và cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã để học trò phá nát bản bolero "Thành phố buồn".
Trong tập 11 Thần tượng Bolero được phát sóng tối 18/5 với các phần thi của team Đàm Vĩnh Hưng, thí sinh Chu Hoàng Tuấn thể hiện ca khúc Thành phố buồn và đã gây nên tranh cãi. Anh làm mới sáng tác theo phiên bản remix. Do đó, bài hát không còn những giai điệu da diết, sâu lắng mà trở nên sôi động khi được kết hợp với beatbox.

HLV vô cùng thích thú, họ thậm chí đứng dậy nhún nhảy cùng tiết mục này, và sau đó dành lời khen cho nam thí sinh. Trong đó, Ngọc Sơn nhận xét: "Thần sắc và âm giọng của em hôm nay rất tốt, bản phối lại rất hay. Em khiến tôi nhảy tưng tưng, máu tưng tưng đến giờ vẫn còn trong người, cám ơn em".

Tuy nhiên, trái lại sự thích thú của HLV, phản ứng của khán giả trên mạng xã hội sau khi xem tiết mục của học trò Mr. Đàm khá gay gắt. Hầu hết đều phản đối việc anh hát ca khúc theo phiên bản hip hop với lý do Thành phố buồn cũng như nhạc bolero đã bị phá nát. Thậm chí, họ không tiếc lời chê tiết mục của Chu Hoàng Tuấn là nồi lẩu thập cẩm và nhấn dislike (không thích) nhiều hơn like (thích).

"Đàm Vĩnh Hưng đang phá đi dòng nhạc truyền thống bolero", "Lẩu thập cẩm trộn rau heo mà còn không bỏ muối. Cái này để cho thiu rồi đổ chớ ai nuốt cho trôi", "Sáng tạo trong âm nhạc thì lúc nào cũng phải cần. Nhưng đối với bolero mà hát như thế thì chẳng ra làm sao"… khán giả chỉ trích tiết mục của Hoàng Tuấn.

Hellen Thủy là thí sinh cuối cùng và cũng có tiết mục được đánh giá cao nhất. Cô thể hiện liên khúc Nếu anh đừng hẹn - Nhớ nhau hoài với sự hướng dẫn của cố vấn âm nhạc Cẩm Ly. Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ đây là ca khúc khó nhất mà HLV giao cho học trò của mình. Tuy vậy, trên sân khấu, thí sinh vẫn giữ chất ma mị, liêu trai, và còn thể hiện khá tốt những câu luyến láy đậm chất bolero.

HLV Lệ Quyên đánh giá cao tiết mục này, nhất là khả năng làm vừa giữ được chất liêu trai vừa mang đến hơi thở mới. Cô nói: "Thủy có giọng hát mềm mại, ấm áp. Phải nói anh Hưng chọn cho Thủy hai bài hát kinh điển của dòng nhạc bolero. Thủy đã không hát như những người trước từng thể hiện, anh Hưng cố tình để Thủy hát hiện đại, vừa phải hơn trong cách xử lý".

Mở màn chương trình là thí sinh Trương Diễm với ca khúc Một đời yêu anh. Vốn gắn liền với hình ảnh cá tính, nên sự lột xác trở nên nữ tính, dịu dàng của Trương Diễm trong tập 11 là yếu tố đầu tiên giúp cô ghi điểm. Ngoài lợi thế ngoại hình, thí sinh này cũng xử lý ca khúc khá khéo léo với giọng hát ngọt ngào, truyền cảm và trưởng thành.

"Cô nàng tomboy", Hoàng Oanh thể hiện ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao. Đây là nhạc phẩm khó mà HLV Đàm Vĩnh Hưng thử thách chính học trò của mình. Tuy thể hiện từng câu chữ trau chuốt ngọt ngào mang đến không gian nhẹ nhàng đậm chất bolero, nhưng tiết mục này chưa được HLV Lệ Quyên đánh giá cao. Cô nhận xét: "Vẫn còn vài chỗ Hoàng Oanh lẫn dân ca vào đây, chị chưa thấy đã nhưng thật sự mà nói đây là bài hát hay".

Trải qua 4 phần trình diễn của học trò, Đàm Vĩnh Hưng buộc phải nói lời chia tay 2 thí sinh. Sau những phút giây suy nghĩ, nam ca sĩ quyết định lựa chọn Hoàng Oanh đi tiếp, trong khi đó, 3 HLV còn lại lựa chọn Hellen Thủy. Do đó, người buộc phải dừng cuộc chơi là Trương Diễm và Hoàng Tuấn. Tập 12 Thần tượng Bolero với màn tranh tài của 4 thành viên team Ngọc Sơn sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 25/5.

Share this

Previous
Next Post »