Người đẹp An Giang đoạt danh hiệu Hoa khôi Nam Bộ

13:37:00
Vượt qua 26 thí sinh ở đêm chung kết, cô gái quê An Giang đoạt vương miện Hoa khôi Nam Bộ sau khi trả lời tốt câu hỏi của Trưởng ban giám khảo trong phần thi ứng xử.

Tối 22/7, vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017 diễn ra tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ. Trong 30 thí sinh vào đến vòng này, có 2 người đẹp bỏ cuộc và một cô gái bị loại vào sáng cùng ngày vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp lệ.
Hoa khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến. Ảnh: Hải An.


Sau những màn trình diễn áo dạ hội, áo tắm, áo dài và ứng xử (top 5 thí sinh), Hội đồng giám khảo do nhà báo Nguyễn Công Khế làm Trưởng ban đã thống nhất trao vương miện Hoa khôi Nam Bộ cho người đẹp Nguyễn Thị Hải Yến (20 tuổi, An Giang, cao 1,7 m).

Á khôi 1 và 2 lần lượt là Nguyễn Phúc Thùy Tiên (19 tuổi, TP.HCM, cao 1,7 m) và Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi (19 tuổi, Cần Thơ, cao 1,72 m).

Bảy người đẹp đạt các danh hiệu phụ là Nguyễn Lương Kiều Thanh (22 tuổi, ngụ Tiền Giang, người đẹp áo dài), Lê Thị Thu Trang (20 tuổi, TP.HCM, người đẹp áo dạ hội), Trương Thị Ngọc Hạnh (20 tuổi, Bạc Liêu, người đẹp biển), Huỳnh Phương Vy (21 tuổi, TP.HCM, người đẹp ảnh), Hoàng Thị Lan Hương (22 tuổi, TP Cần Thơ, người đẹp thân thiện), Đoàn Thị Cẩm Hà (22 tuổi, Tiền Giang, người đẹp du lịch), Nguyễn Thị Huế Hương (20 tuổi, Vĩnh Long, người đẹp được yêu thích nhất, bình chọn qua SMS). 
Hai Á khôi Nguyễn Phúc Thùy Tiên (trái) và Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi. Ảnh: Hải An.


Cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017 thu hút 535 thí sinh đến từ 20 tỉnh, thành khu vực Nam Bộ đăng ký tham gia. Trước đó, các thí sinh bắt đầu tham dự vòng sơ tuyển từ ngày 3/6, tại TP Cần Thơ. 

Người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất nhận vương miện đính 6 viên ngọc trai biển trị giá 200 triệu đồng, phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt và đứng tên sở hữu vĩnh viễn căn hộ cao cấp trị giá 2,5 tỷ đồng tại TP.HCM. Á khôi 1 được thưởng 70 triệu và Á khôi 2 là 50 triệu đồng. 
Ba người đẹp xếp thứ hạng cao nhất. Ảnh: Hải An. Trong phần thi ứng xử, nhà báo Nguyễn Công Khế hỏi Hải Yến rằng: Nam Bộ là vùng đất có gì đặc biệt hơn các vùng đất khác như miền Trung hay Bắc Bộ?

Thí sinh quê An Giang trả lời: "Thiên nhiên ban tặng cho Nam Bộ đất đai trù phú, con người nơi đây thân thiện, thật thà, chất phát, ân cần và hiếu khách. Hơn nữa, người phụ nữ Nam Bộ bên cạnh nét đẹp truyền thống còn có vẻ đẹp hiện đại. Nét đẹp truyền thống là giữ được mà còn phát huy công dung ngôn hạnh và họ còn có vẻ đẹp hiện đại là tự tin. Đặc biệt là phụ nữ Nam Bộ chịu thương, chịu khó, bất khuất".

Share this

Previous
Next Post »