Giành HCV SEA Games, VĐV nhận 10 triệu tiền mặt ngay tại sân

02:19:00
Mức thưởng “nóng” cho VĐV Việt Nam giành HCV tại SEA Games 2017 là 10 triệu đồng, thưởng trực tiếp bằng tiền mặt ngay tại sân.Nếu Ánh Viên giành 10 HCV, cô sẽ nhận thưởng “nóng” 100 triệu tiền mặt ngay tại SEA Games.


Mức thưởng “nóng” dành cho các VĐV Việt Nam đã được công bố tối nay (8/8) bên thềm lễ xuất quân SEA Games 2017. Với mỗi HCV, những vận động viên mang vinh quang về cho Tổ quốc được thưởng “nóng” ngay lập tức 10 triệu đồng, nhận bằng tiền mặt ngay tại sân thi đấu. Mức thưởng cho HCB và HCĐ lần lượt là 8 triệu và 5 triệu đồng.

Quỹ thưởng “nóng” của Đoàn thể thao Việt Nam hiện có khoảng 2 tỷ đồng. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết ông vẫn đang đàm phán với 2 nhà tài trợ nữa. Nếu đàm phán thành công, quỹ thưởng và mức thưởng sẽ tiếp tục tăng lên.Nhìn chung, quỹ thưởng “nóng” của SEA Games 2017 không khác nhiều so với kỳ SEA Games gần nhất. Tại Singapore 2015, mỗi HCV cũng được nhận 10 triệu đồng tiền mặt.


Chia sẻ trong lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: “Phát huy những thành công của thể thao Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là thành công vượt bậc tại Olympic và Paralympic Rio Brazil năm 2016, tôi mong toàn thể cán bộ, HLV, VĐV của Đoàn thể thao Việt Nam ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự đang được Đảng và Nhà nước giao phó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại Đại hội. Mỗi thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam cần làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí của Việt Nam đối với nhân dân các quốc gia Đông Nam Á”.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường tham dự SEA Games từ ngày 19 tới 30/8 tại Malaysia. Đoàn có 681 VĐV, tranh tài ở 32 môn. Đoàn dự kiến giành 49 tới 59 HCV, cố gắng bảo vệ vị trí thứ 3 chung cuộc.

Share this

Previous
Next Post »