Á hậu Thùy Dung: 'Tôi không buồn dù bị chê nhạt'

11:26:00

Đại diện Việt Nam ở Hoa hậu Quốc tế 2017 chia sẻ thay vì làm mọi thứ để đánh bóng tên tuổi, cô chọn sống thật với tính cách.
Kết quả hình ảnh cho Á hậu Thùy Dung
- Chị chuẩn bị gì để đến Nhật Bản thi Hoa hậu Quốc tế 2017 vào tháng 10?

- Đến giờ, tôi đã bỏ ra khoảng 200 triệu đồng, huy động từ gia đình và một số nguồn tài trợ, cho chi phí tập luyện, đi lại dù hành trình còn rất dài. Tôi cũng đang nỗ lực khắc phục nhược điểm là kỹ năng trình diễn - một trong những yếu tố quyết định vào đêm chung kết. Ở các cuộc thi trước, tôi không tập luyện nhiều. Hiện tôi tích cực tập gym để có cơ thể săn chắc, cải thiện số đo ba vòng, từ đó giúp mình tự tin hơn.

Về chỗ dựa tinh thần, tôi có bố mẹ ủng hộ hoàn toàn dù họ luôn phập phồng lo sợ từ lúc tôi thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Đôi khi, tôi bị chùng tâm lý nhưng gia đình là động lực giúp tôi phấn đấu hơn. Trước đó, tôi mất nhiều đêm trằn trọc mới quyết định tham gia vì vốn không hay thi thố. Tôi nghĩ đây là dịp làm nóng tên tuổi trở lại.


Thùy Dung trong buổi họp báo ra mắt đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Quốc tế 2017.


- Nhiều người đẹp can thiệp "dao kéo" khi thi nhan sắc. Chị thì sao?

- Tôi 21 tuổi thôi và tin rằng đây là lứa tuổi đẹp nhất của một người con gái. Tôi luôn tự hào với nhan sắc của mình dù dáng vóc không hoàn hảo, gương mặt còn nhiều khiếm khuyết. Tham gia các cuộc thi, tôi thường tự nhủ sẽ luôn nổi bật giữa dàn người đẹp bởi một lẽ: tôi có một gương mặt tự nhiên hoàn toàn. Suy nghĩ này khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn. Nếu sau này, lỡ có sửa đi bộ phận nào đó, tôi e mình lại mất tự tin. Đến thời điểm này, tôi không có ý định "dao kéo" bất cứ chỗ nào trên cơ thể.

* Một năm của Thùy Dung sau khi thành Á hậu Việt Nam 2016Thùy Dung một năm sau khi thành Á hậu Việt Nam 2016 

- Chị nghĩ gì trước nhiều ý kiến nhận xét chị còn non nớt để thi nhan sắc quốc tế?

- Đúng là tôi ít tham gia các cuộc thi, kinh nghiệm còn rất hạn chế. Thế nhưng, tôi xem sự non nớt của bản thân là thế mạnh. Khi các thí sinh đi thi quốc tế, họ thường có tâm lý phải làm thế này, thế kia để thu hút sự chú ý của giám khảo. Còn tôi xác định phải tiếp cận mọi thứ một cách trong sáng, tự nhiên. Thái độ mới là điều quyết định trong một cuộc thi. Giữa gần 100 thí sinh, ai cũng mang vẻ đẹp riêng, nhiều khi điều đọng lại trong tâm trí giám khảo là sự nhã nhặn, tự tin. Nhiều người tiếp xúc tôi một thời gian đều nhận xét là tôi thoạt trông không đẹp nhưng càng nhìn càng thích.

Thường bị chê nhạt nhòa, nhưng tôi nghĩ rằng sống và thể hiện con người thật trước khán giả mới là điều tốt nhất. Tôi không quan niệm phải đánh bóng tên tuổi bằng một lối sống không thuộc bản chất của mình. Nếu may mắn, một Thùy Dung giản dị và chân thành sẽ được khán giả yêu mến. Còn nếu không, tôi vẫn đang sống trọn vẹn cuộc đời của mình. 

* Thùy Dung catwalk với bikini

- Chị có chiến lược cụ thể gì để nổi bật giữa dàn người đẹp quốc tế?

- Tôi đề ra mục tiêu "mưa dầm thấm lâu", xác định phải thể hiện ngay từ phút đầu và hy vọng giám khảo nhận ra những thí sinh có vẻ đẹp về trí tuệ nội tại. Ngoài ra, tôi nghĩ vốn tiếng Anh và một ít tiếng Nhật của mình cũng là một lợi thế. Nhiều thí sinh giao tiếp kém, tự ti về ngoại ngữ khiến họ chịu nhiều rào cản. 

Tôi còn đầu tư vào phần trang phục. Riêng với đầm dạ hội, tôi làm việc với nhà thiết kế Lê Thanh Hòa. Trang phục mặc thường ngày cũng rất quan trọng với các thí sinh. Tôi sẽ căn cứ vào tính chất của sự kiện mình tham dự mà lựa chọn trang phục phù hợp. Tôi tự tin nhất vào phần thi bikini vì được thoải mái lựa chọn trang phục và có khả năng cảm nhạc khi catwalk.

Thắng lợi của Á hậu Thúy Vân khi trở thành Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 giúp tôi tự hào hơn về nhan sắc phụ nữ Việt. Tuy nhiên, chúng tôi có nhiều điểm khác biệt. Thúy Vân mang vẻ đẹp cá tính, mạnh mẽ từ bên trong, tôi nhã nhặn và nhẹ nhàng hơn. Tôi đã gặp cô ấy để xin lời khuyên trước khi thi. Lời tư vấn mà tôi cảm thấy xác đáng nhất là hãy cứ là chính mình. Sắp tới, tôi sẽ mang theo đàn guitar. Cuộc thi này không có phần tài năng, do đó việc thể hiện tài lẻ ở các sự kiện mang tính giao lưu là rất quan trọng.

* Thúy Vân nói tiếng Anh ở Hoa hậu Quốc tế 2015

- Chị thấy sao khi bị đặt lên bàn cân với Đỗ Mỹ Linh - ứng viên thi Hoa hậu Thế giới 2017?

- Tôi và Mỹ Linh có chung xuất phát điểm là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Điều khiến tôi và Mỹ Linh tự hào là cuối cùng, những thí sinh Hoa hậu Việt Nam không còn chịu mang tiếng rụt rè, nhút nhát mà đã đủ tiềm lực bước ra đấu trường quốc tế. Chúng tôi tâm sự với nhau khi còn băn khoăn về việc nên thi hay không. Linh thường khuyến khích tôi kiểu bạn bè như: "Tôi thấy cuộc thi này hợp với bà đấy" và tôi cũng thế. Đến giờ phút này, tôi và Mỹ Linh đều là những cô gái trẻ nên không đặt nặng chuyện thắng thua, càng không muốn bị so sánh. Tôi mong Mỹ Linh làm nên chuyện trong cuộc thi tới.


Thùy Dung và Mỹ Linh trong một sự kiện.


Khi thi, tôi có lý do rất cá nhân là thi cho bản thân trước. Tôi tìm kiếm những giá trị riêng như kinh nghiệm rèn luyện, làm được gì sau cuộc thi... hơn là đại diện cho một tập thể. Về khán giả, tôi nghĩ những người đã quan tâm tôi thì trước sau gì họ cũng sẽ động viên. Còn với những ý kiến chỉ trích nếu thành tích thấp, tôi không quan tâm vì không quan trọng chuyện đoạt giải. 


Thùy Dung sinh năm 1996, đoạt danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016 và giải thưởng "Người đẹp Tài năng". Cô từng đăng quang Hoa khôi Đại học Ngoại thương TP HCM 2016. Cô cao 1,72 m, số đo 84-61-90 cm. Hiện người đẹp là sinh viên năm thứ tư ngành Tài chính Quốc tế - Đại học Ngoại thương. Cô có tài đàn hát, vẽ tranh, giao tiếp tiếng Anh, tiếng Nhật... Ngày 29/8, đại diện đơn vị nắm bản quyền CEO Elite miền Nam - Trần Ngọc Lan Khuê - đã trao giấy phép dự thi Hoa hậu Quốc tế 2017 cho Thùy Dung. Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 25/10 đến ngày 14/11 tại Tokyo, Nhật Bản.

Hoa hậu Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới (bên cạnh Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất), tổ chức lần đầu tại California (Mỹ) năm 1960. Đương kim Hoa hậu Quốc tế là người đẹp Kylie Verzosa đến từ Philippines. Năm 2015, Thúy Vân - đại diện Việt Nam - giành giải Á hậu 3 trong cuộc thi tại Nhật Bản.

Share this

Previous
Next Post »