Chris Hemsworth cưỡi ngựa, chống khủng bố trong phim mới

20:19:00

Trong "12 Strong", tài tử "Thor: Ragnarok" hóa thân một người lính Mỹ đến Afghanistan tham chiến sau vụ khủng bố 11/9.


Câu chuyện xoay quanh một đội đặc nhiệm Mỹ gồm 12 người được cử đến Afghanistan chống tổ chức Taliban ngay sau cuộc khủng bố năm 2001. Sau đó, họ phối hợp lực lượng của tướng Afghanistan - Abdul Rashid Dostum - để tiến hành chiến tranh không chính thống chống lại bọn khủng bố. Biệt đội lính Mỹ dùng ngựa để di chuyển và được gọi là các kỵ binh (horse soldiers).


Chris Hemsworth thủ vai chính - đại úy Mitch Nelson, một chiến sĩ truyền cảm hứng cho đồng đội chiến đấu. Đây là lần thứ hai tài tử Australia thủ vai người lính thời hiện đại trên màn ảnh rộng, sau Red Dawn (2012). Trong 12 Strong, vợ Hemsworth - Elsa Pataky - cũng đóng vai vợ anh trên màn ảnh.

Tài tử Michael Shannon thủ vai một sĩ quan Mỹ, còn Michael Peña hóa thân một trung sĩ lên kế hoạch cắt đường tiếp vận của quân Taliban. Nhân vật tướng Abdul Rashid Dostum do diễn viên người Mỹ gốc Iran - Navid Negahban - đảm nhận.


Biệt đội của Chris Hemsworth.


12 Strong là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Nicolai Fuglsig. Kịch bản dựa trên cuốn sách Horse Soldiers của Doug Stanton, kể lại những sự kiện có thật về một biệt đội lính Mỹ cưỡi ngựa. Dự án được lên kế hoạch từ năm 2011 nhưng đến tháng 1 năm nay mới khởi quay. Không thể đến Afghanistan để ghi hình, các nhà làm phim đã quay ở New Mexico (Mỹ).

Phim dự kiến khởi chiếu ở Mỹ ngày 19/1/2018.

Share this

Previous
Next Post »