Dương Cẩm Lynh: “Theo chồng nhưng không bỏ cuộc chơi”

11:32:00


“Theo chồng nhưng không bỏ cuộc chơi”, Dương Cẩm Lynh vừa chạm ngõ hôn nhân vừa tiếp tục niềm đam mê diễn xuất với sự hậu thuẫn của ông xã và gia đình.


Và rồi trái ngọt nhất của hôn nhân chính là con cái, bé trai kháu khỉnh, đáng yêu – Will chào đời mang theo niềm hạnh phúc vô bờ cho Dương Cẩm Lynh; Và cô đã trở thành Mẹ – thiên chức như bao người phụ nữ khác sau những ngày tháng hạnh phúc đầu đoạn đường mới. Kể từ lúc mang thai đến khi Will chào đời, Dương Cẩm Lynh đã thay đổi phần nào để phù hợp với việc có thêm một người lúc nào cũng quấn quít ở bên cạnh – Will.


Cô chia sẻ một cách vừa dễ thương vừa hài hước: “Nhìn “ổng” (con trai) cứ như thiên thần nhỏ, nhỏ xíu, cái gì cũng có chút xíu. Nhìn hoài vẫn thấy lạ lạ, hay hay”. Sự quan sát của người lần đầu làm mẹ cứ thế dõi theo những ngày tháng đầu đời của con, nhìn thấy con lớn hơn, cứng cáp hơn, học cách chăm con, chiều và cả dạy con. Cảm nhận từng chút một từ cậu quý tử Will đã cho Dương Cẩm Lynh những bài học mới lạ. “Sinh con ra cũng như mình được sinh ra lần thứ hai, con và mình cùng học những điều mới lạ”.


Một đoạn chia sẻ rất dễ thương và ý nghĩa của Dương Cẩm Lynh về sự chuẩn bị và sự hiện diện của Will bên cô: “Từ hồi chuẩn bị mang thai, rồi đến lúc sinh bé ra, rồi một tháng, hai tháng,…và giờ Will vừa tròn một tuổi cách đây không lâu, tôi đều đọc sách, xem báo, xem video về những chia sẻ của các bà mẹ khác, đặc biệt là xem trước về sự thay đổi, phát triển của em bé sẽ như thế nào, rồi còn hỏi han, học hỏi những kiến thức, chia sẻ của cả những người quen và bác sĩ. Đối với tôi, có con là một hành trình mới, đoạn đường mới và khám phá mới, tôi yêu con và sẽ dành những gì tốt nhất cho con.”


Cảm động hơn nữa, Dương Cẩm Lynh hầu như tự thân vận động trong việc tạo sự liên kết giữa cô và con trai mà không cần sự hướng dẫn của bất kỳ ai. Cô làm quen với con bằng những “chiêu” như trò chuyện cùng con thật nhiều, ôm ấp con, thỉnh thoảng để Will chơi đùa một mình và quan sát biểu hiện của con để tìm hiểu về những thói quen, sở thích của con và từ đó có những cách để hiểu và dạy con học những bài học đầu đời.


Ngoài ra, những khó khăn đến từ việc có một cậu nhóc con Will như khi bé quấy, khóc đòi mẹ hoặc khi Will sốt, bị đau,…cô phải thức cùng con dù đôi khi cũng rất mệt; đặc biệt thời gian đầu bé phải được bú sữa mẹ để đảm bảo có đủ các chất cho bé phát triển, sữa mẹ chưa về cô phải dẫn, vắt sữa trước đó để con tới cữ thì cho bé uống sữa. Will còn nhỏ nên cũng chẳng ăn được bột hay bất kỳ một loại thực phẩm nào khác, vì thế Dương Cẩm Lynh thường trực ở bên và chăm sóc cho con. Thời gian khoảng 1 năm qua cô luôn ở bên và lo cho con tỉ mỉ từng chút một. Hầu như, việc có Will bên cạnh thời gian đầu với Cô là những khó khăn vừa mới vừa lạ mà cô trải nghiệm được. Vậy chứ Dương Cẩm Lynh vẫn “cân” được tất cả, vì tình yêu cô dành cho Will là rất lớn lao và cao cả.


Một chia sẻ khác của Dương Cẩm Lynh về “tương lai” của Will rất dễ thương: “Nhiều lúc cũng phải né tránh, buông buông cậu chàng ra để Will cứng cáp hơn, trưởng thành hơn. Will sẽ tự lập và quen dần với việc mẹ đôi khi bận bịu. Nhìn con khôn lớn từng ngày, tôi cảm thấy hạnh phúc và sung sướng vô cùng!”.

Dương Cẩm Lynh sẽ sớm trở lại màn ảnh nhỏ với những hình ảnh cuốn hút và mới mẻ hơn. Cô vẫn nuôi dưỡng, duy trì đam mê và giữ gìn tổ ấm cũng như chăm sóc Will trưởng thành.

Share this

Previous
Next Post »