Nón lá Việt Nam xuất hiện trong show diễn thời trang quốc tế

06:45:00Chiếc nón lá Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong cuộc trình diễn của thương hiệu thời trang TL-180 đến từ Italy.

Non la Viet Nam xuat hien trong show dien thoi trang quoc te hinh anh

Tuần lễ thời trang Tbilisi xuân hè 2018 vừa diễn ra với sự góp mặt của các nhà thiết kế tên tuổi cùng những bộ sưu tập độc đáo. Trong số đó, thương hiệu Ý TL-180 bất ngờ giới thiệu những mẫu phụ kiện lấy cảm hứng từ chiếc nón lá của người Việt.

Mẫu phụ kiện lấy cảm hứng từ chiếc nón lá được TL-180 kết hợp cùng nhiều kiểu trang phục khác nhau. Các thiết kế này là sự pha trộn giữa văn hóa phương Tây cùng nét truyền thống Á Đông.

Hình ảnh chiếc nón lá xuất hiện trên tạp chí Vogue. 

TL-180 là một thương hiệu thời trang được thành lập bởi cặp đôi thiết kế Luisa Orsini và Antonine (Tine) Peduzzi. Sau 7 năm ra đời, các sản phẩm của TL-180 xuất hiện trên nhiều tạp chí thời trang danh tiếng như Vogue, L’Officiel, Harper’s Bazaar, W Magazinehay Elle.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên hình ảnh chiếc nón lá xuất hiện trên sàn diễn thời trang quốc tế. Vào năm 2015, mẫu phụ kiện này từng chiếm sóng trong show của KTZ tại tuần lễ thời trang London. 

Tại Tuần lễ Thời trang Sao Paulo 2013 (Brazil), bộ sưu tập của thương hiệu thời trang Neon cũng sử dụng những phụ kiện lấy cảm hứng từ chiếc nón lá với nhiều màu sắc và chất liệu ấn tượng .

Ngoài ra, cảm hứng từ chiếc nón quai thao của thương hiệu Honey cũng để lại ấn tượng tại tuần lễ thời trang New York 2017.

Những năm gần đây, văn hoá Á Đông bắt đầu trở thành nguồn cảm hứng của các nhà mốt danh giá trên thế giới.

Share this

Previous
Next Post »