Thành viên nhóm rock huyền thoại AC/DC qua đời

23:42:00


Tay guitar kiêm thành viên sáng lập nhóm rock huyền thoại AC/DC là Malcolm Young đã qua đời ở tuổi 64.Năm 2014, Malcolm Young đã được chẩn đoán mắc chứng suy giảm trí nhớ và phải điều trị từ đó tới nay. Ông đã ra đi thanh thản bên người thân và gia đình.

Nhóm AC/DC cũng đã ra thông cáo chính thức về sự việc. Bản thông cáo có đoạn viết: "Ban nhạc AC/DC rất đau lòng phải thông báo với các bạn về sự ra đi của Malcolm Young. Cùng với Angus, ông ấy là thành viên sáng lập nên ban nhạc. 

Với những cống hiến to lớn và sự tận tụy tuyệt vời, ông chính là sức mạnh quan trọng dẫn dắt phía sau ban nhạc. Với vai trò một tay guitar, người viết nhạc và tầm nhìn của mình, ông là một người cầu toàn và là người đàn ông có một không hai."

Angus Young, người em trai cũng là biểu tượng sống của AC/DC, viết: "Thực sự khó khăn để diễn đạt bằng ngôn từ vai trò của anh ấy trong cuộc sống của tôi. Mối quan hệ giữa chúng tôi là duy nhất và vô cùng đặc biệt. Anh ấy đã để lại một di sản lớn và sẽ sống mãi trong lịch sử nhạc rock."
Malcolm Young khi còn trẻ cùng cây đàn Gretsch đã hắn bó với ông cả sự nghiệp âm nhạc.


Malcolm Young sinh tại Glasgow, Scotland năm 1953. Ông cùng gia đình chuyển tới định cư tại Australia năm 10 tuổi và thành lập nên nhóm nhạc AC/DC năm 1973. Ông là thành viên ban nhạc từ thời điểm đó cho tới khi chính thức nghỉ chơi nhạc vì lý do sức khỏe năm 2014. Khi đó, cháu trai của Malcolm là Stevie Young đã được lựa chọn là người thay thế ở vị trí guitar phụ.

Ban nhạc hard rock AC/DC đã được vinh danh tải Sảnh đường Danh dự Rock and Roll bởi thủ lĩnh nhóm Aerosmith là Steven Tyler năm 2003. Đây là một trong những ban nhạc hard rock thành công nhất trong lịch sử với hơn 200 triệu bản ghi âm bán được trên toàn cầu bao gồm 71,5 triệu album chỉ riêng thị trường Mỹ.

Share this

Previous
Next Post »