Bùi Anh Tuấn xúc động khi Hà Anh Tuấn nhắc lại quá khứ dữ dội

11:00:00


Trong đêm nhạc, Hà Anh Tuấn nhắc lại Bùi Anh Tuấn từng "quậy banh xác" nhưng hiện tại, anh nhìn nhận đàn em là nghệ sĩ đúng nghĩa.


Sau thành công của hai đêm live show Fragile tại Hà Nội vào tháng 10, tối 30/11, Hà Anh Tuấn mang đêm biểu diễn vào TP.HCM chiêu đãi khán giả tại sân khấu White Palace.

Vẫn chọn không gian ấm cúng, quy mô khoảng 1.000 khán giả, nam ca sĩ quả thật đã mang đến một đêm nhạc gần gũi với người hâm mộ. Không chỉ dừng lại ở sự thân mật dễ chịu giữa các nghệ sĩ, đêm nhạc vừa mang đến cảm giác vừa lãng mạn vừa tràn đầy bất ngờ.

Khác hẳn với đêm concert tại Hà Nội chỉ hát những ca khúc của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, lần này, nam ca sĩ và ê-kíp chọn các bản tình ca ngọt ngào của nhiều nhạc sĩ hơn, vừa là bài hit của chính mình vừa là của các ca sĩ khác, để gửi đến các khán giả. Đó là những ca khúc có tuổi đời đã lâu, cũng có những bài hit mới trong một vài năm trở lại đây. Nhưng tất cả đều được khoác lên một lớp áo đậm phong cách Hà Anh Tuấn, rất nhiều chất tình và tự sự.
Hà Anh Tuấn tiếp tục làm nức lòng khán giả TP.HCM với live show Fragile. Ảnh: Lê Lập.


Một trong những điểm nhấn đặc biệt của chương trình là màn kết hợp giữa hai giọng ca cùng tên, khác họ: Hà Anh Tuấn và Bùi Anh Tuấn trong hai ca khúc Chuyện của mùa đông và Hoang mang. Cùng chất giọng đẹp và trữ tình, cả hai đã thực sự thăng hoa trên sân khấu.

Sau 2 phần biểu diễn, khán giả đồng cảm cùng những tâm sự của “Tuấn Hà” dành cho “Tuấn Bùi”. Anh nói: “Theo dõi con đường âm nhạc của Bùi Anh Tuấn, anh rất thích. Thứ nhất là đeo kính giống anh, thứ hai là hát rất hay, thứ ba là không có gì ngoài âm nhạc, ngoại hình cũng không có. Mặt thì dễ thương nhưng tóc tai rất kinh”.

Sau đó, Hà Anh Tuấn nói với khán giả: “Một phần tuổi trẻ của Bùi Anh Tuấn chắc là rất dữ dội. Em ấy cũng quậy ‘banh xác’ ra. Nhưng tôi rất mừng khi Tuấn Bùi đứng đây hát với Tuấn Hà, thật sự rất rung động. Đêm nay, có hai người nghệ sĩ đứng trên sân khấu”.

“Em cứ yên tâm, khán giả của Hà Anh Tuấn chính là khán giả của Bùi Anh Tuấn. Tuấn nào cũng là Tuấn”, anh khẳng định.
Bùi Anh Tuấn ngại ngùng khi nghe đàn anh trêu chọc mình "Mặt thì dễ thương nhưng tóc tai rất kinh". Ảnh: Đại Ngô.


Trong khi khán giả vỗ tay tán thưởng thì nam ca sĩ sinh năm 1992 không giấu được sự xúc động. Trước đó, Bùi Anh Tuấn kể lại câu chuyện từng tham gia một cuộc thi để được song ca cùng Hà Anh Tuấn tuy nhiên bị đánh rớt ở vòng bán kết. Do đó, đêm nay được song ca cùng đàn anh là niềm hạnh phúc rất lớn lao.

Khi “Tuấn Bùi” đang xúc động thì “Tuấn Hà” lại khiến anh bật cười khi nói đùa: “Ai chấm rớt mày? Tuy nhiên, nếu ngày đó em đậu thì chưa chắc có Bùi Anh Tuấn của hiện tại”.

Ngoài Bùi Anh Tuấn, trong chương trình, Hà Anh Tuấn còn song ca với các khách mời khác.

Với Lê Hiếu, Hà Anh Tuấn dùng ngôn ngữ của những người đàn ông tuổi ba mươi chuyện trò trong Cơn đau cuối cùng. Với Thu Phương, anh lại là một người em ga lăng hoàn hảo, một “người tình” trong âm nhạc khi hát liên khúc Mắt buồn - Người con gái ta thương, Như chưa bắt đầu. Sự ăn ý giữa họ khiến Thu Phương muốn được xưng "em - anh". Còn khi song ca cùng Phạm Toàn Thắng trong Dấu mưa, khán giả say xưa trong sự mộc mạc. 
Show Fragile là một trong những chương trình âm nhạc chất lượng của nhạc Việt. Ảnh: Đại Ngô.


Với phần solo, như một lẽ dĩ nhiên khi xuyên suốt 3 tiếng đồng hồ, người xem không phút nào có thể ngừng vỗ tay, hò hét, hòa giọng hay bật đèn điện thoại chỉ để hòa theo những câu chuyện hấp dẫn của chủ nhân đêm nhạc. Cuối chương trình, Hà Anh Tuấn đã quỳ trên sân khấu để cảm ơn tình cảm mà mọi người dành cho mình và cũng gần như không một ai bỏ về cho đến khi tiếng nhạc chấm dứt.

Một đêm thưởng thức nhạc hay, ca sĩ kể chuyện duyên dáng, sân khấu đẹp, chỉ nhờ vậy mà Fragile của Hà Anh Tuấn không cần PR rầm rộ vẫn “hot”.

Share this

Previous
Next Post »