Nhạc sĩ Đức Huy cùng vợ dắt con trai đi sự kiện

D.H 19:18:00

Đức Huy giới thiệu vợ 9X và con với Chí Tài khi hội ngộ ở buổi ra mắt chương trình "Người hát tình ca", chiều 31/5.


Nhạc sĩ Đức Huy làm giám khảo cuộc thi Người hát tình ca mùa ba. Trong buổi giới thiệu chương trình tại TP HCM, ông dẫn theo người vợ sinh năm 1991 cùng con trai sáu tuổi tên Vinh Sơn. Gia đình ông gặp gỡ các nghệ sĩ như Chí Tài, Võ Hạ Trâm... Đây là lần đầu Đức Huy giới thiệu vợ con trước công chúng. Ở những sự kiện trước, vợ ông hạn chế xuất hiện trước ống kính, chỉ ở trong hậu trường làm trợ lý cho ông xã 71 tuổi.

* Đức Huy giới thiệu vợ con với Chí TàiHai tháng trước, nhạc sĩ đón đứa con thứ hai với vợ 9x. Trước đó, ông đã có bốn người con, trong đó có ba con với vợ đầu. Vốn yêu con nít, Đức Huy coi việc làm bố lần thứ năm như một ân sủng mà thượng đế ban tặng ở độ tuổi thất thập cổ lai hy. Ông kể, lúc chưa mang bầu bé thứ hai, vợ ông than không muốn sinh nữa vì "nuôi một đứa đã mệt lắm rồi". Sau khi sinh con gái, bà xã ông lại bảo "vui không thể tưởng tượng được" vì các con nay đã có anh, có em. Nhạc sĩ đùa với vợ rằng chưa chắc ông đặt tên bé mới sinh là Út vì vẫn thích làm bố. 


Đức Huy giới thiệu vợ con với Chí Tài.


Đức Huy cho biết, dù phải chăm sóc con nhỏ, cuộc sống của ông không nhiều xáo trộn. Nửa đêm, ông thức dậy giúp vợ thay tã cho con. Sáng ra, ông dậy muộn hơn vì không phải đi làm sớm. Những hôm vợ chồng cùng phải ra ngoài, cháu nhỏ ở nhà đã có bà ngoại chăm lo. Sau khi vợ sinh, mọi công việc chăm lo cho bé lớn từ tắm gội, ăn uống, giặt quần áo... do nhạc sĩ một tay thực hiện.

Vợ chồng ông luôn hạn chế để con tiếp xúc với Internet. Mỗi ngày, ông chỉ cho phép con online năm phút để xem Youtube và tuyệt đối không được chơi game. Ở nhà ông, tivi bị bỏ không đã ba năm nay vì ông cấm con xem truyền hình. Vợ chồng Đức Huy chưa bao giờ dẫn con đi xem phim rạp vì cho rằng các phim hiện nay đa phần phản ánh những chủ đề tiêu cực.


Gia đình nhạc sĩ Đức Huy.


Bận rộn chăm con, công việc sáng tác của ông không vì thế mà đình trệ. Mới đây, ông viết một ca khúc tựa đề Nhớ mẹ ầu ơ ví dầu. "Khi nghe vợ ru con bằng chất giọng miền Tây với những làn điệu 'ầu ơ ví dầu', tôi vừa thương vợ, vừa nhớ mẹ. Tôi quyết định sáng tác bài hát dành tặng vợ con và người mẹ quá cố", ông tâm sự.

Trong Người hát tình ca mùa ba, nhạc sĩ Đức Huy cùng nghệ sĩ Chí Tài tìm kiếm các tài năng hát nhạc trữ tình, Bolero. Mỗi tuần, chương trình có một giám khảo khách mời khác nhau như ca sĩ Đoan Trang, Võ Hạ Trâm, Văn Mai Hương, Phương Vy...

* Cuộc sống khi làm bố ở tuổi ngoài 70 của Đức Huy
Đức Huy sinh năm 1947 ở Hà Nội. Thập niên 1980, ông bắt đầu viết nhạc và biểu diễn trên các sân khấu hải ngoại. Những ca khúc nổi tiếng của ông là Và tôi cũng yêu em, Bay đi cán​h chim biển, Đừng xa em đêm nay, Đường xa ướt mưa, Và con tim đã vui trở lại, Yêu em dài lâu... Ông kết hôn với ca sĩ Thảo My năm 1989 rồi ly dị. Nhạc sĩ cưới người vợ sau - vốn là một fan của anh - và có hai bé, bé trai đầu hiện sáu tuổi.

Share this

Previous
Next Post »