Những tình tiết quen thuộc có trong Phù Dao

06:22:00

"Phù Dao" sau khi phát sóng đã nhanh chóng vượt mức vài trăm triệu lượt xem, có cư dân mạng bình luận: “Có một vài chi tiết rất giống 'Sở Kiều truyện' đến bất ngờ!”

Gần đây sau khi bộ phim cổ trang bom tấn Phù Dao được phát sóng, khắp nơi từ mạng xã hội cho đến các diễn đàn phim ảnh đều sục sôi trước những thông tin xoay quanh bộ phim. Theo đó, bộ phim đã nhận được vô số lời bình luận, đánh giá tiêu cực vì nội dung bị nghi ngờ đạo nhái. Chỉ sau hai giờ phát sóng, lượt xem online của Phù Dao đã nhanh chóng vượt mức trăm triệu, thế nhưng những lời đánh giá về bộ phim lại không hề “lý tưởng” như rating online. Thậm chí, cư dân mạng còn cho rằng Phù Dao có chút giống với tác phẩm truyền hình đình đám Sở Kiều truyện được phát sóng vào thời gian trước.

Hành trình phát sóng của Phù Dao chỉ mới đi được 3 - 4 ngày nhưng những lùm xùm xoay quay bộ phim lại không ngừng nổ ra, điển hình là scandal sao chép phần phim Harry Potter và chiếc cốc lửa vào ngày hôm trước và Sở Kiều truyện vào ngày hôm sau.Được biết, Phù Dao được chuyển thể từ tiểu thuyết Phù Dao hoàng hậu của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên, do Nguyễn Kinh Thiên và Dương Mịch đóng chính. Thế nhưng dân mạng lại cho rằng từ thiết kế, tạo hình, cách xây dựng nhân vật, những cảnh đánh đấm, cho đến nội dung câu chuyện của Phù Dao lại vô cùng giống với Sở Kiều truyện. Sau đây, hãy cùng SAOstarđiểm qua những tình tiết được xem là “sao y bản chính” nào!

Điểm thứ 1: Lai lịch và diễn biến tâm lý của nhân vật chínhThân phận thật sự của nhân vật Phù Dao mà Dương Mịch đảm nhận là công chúa nước Toàn Cơ, vì một biến cố trong đời mà mất đi ký ức, trở thành thành phần bị xã hội khinh rẻ. Phù Dao không cam tâm để bất kỳ người nào an bài, sắp xếp vận mệnh của mình, vì vậy sau này trở nên vô cùng kiên cường mạnh mẽ.Thật trùng hợp, trong Sở Kiều truyện, những tình tiết như “mất đi ký ức”, “từ yếu đuối trở nên mạnh mẽ kiên cường” hay thân phận thật đầy hiển hách của nhân vật chính đều từng xuất hiện.

Điểm thứ 2: Tạo hình nhân vật, cốt truyện của Phù Dao và Sở Kiều truyện rất giống nhau


Có khán giả chia sẻ rằng khi xem Phù Dao những hình ảnh trong Sở Kiều truyện thường xuyên được gợi nhắc trong đầu họ. Chẳng hạn như việc Sở Kiềuban đầu là nô lệ, một lòng muốn sống, sau đó cô gặp được Vũ Văn Nguyệt dẫn đến những thay đổi lớn trong đời cô sau này cũng được “đúc khuôn” sang Phù Dao.


Theo đó trong Phù Dao, nhân vật Phù Dao vốn cũng là nô tì một lòng muốn thay đổi vận mệnh của mình, nhờ gặp gỡ Trưởng Tôn Vô Cực mà cuộc sống cô cũng từ đó sang trang. Thêm một lần nữa chỉ là trùng hợp thôi sao?

Điểm thứ 3: Duyên phận của hai nhân vật chính
Duyên phận của Phù Dao và Trưởng Tôn Vô Cực có thể xem như vô cùng đặc biệt bởi Trưởng Tôn Vô Cực xuất thân là “Thái Uyên thế tử”, còn Phù Dao xuất thân là một nô tì. Họ gắn kết nợ tình với nhau thông qua những tình tiết tranh giành, đấu đá tưởng-tương-khắc-hoá-ra-lại-tương-sinh.


Thế nhưng tình tiết này nhân vật Sở Kiều và Vũ Văn Nguyệt từng “thử” qua một lần trong Sở Kiều truyện rồi. Không biết tương lai Phù Dao và Vô Cực sẽ đánh đấm nhau thế nào, chỉ biết những cảnh đánh nhau giữa Sở Kiều và Văn Nguyệt rất tình tứ như đang “phát kẹo ngọt” cho khán giả vậy.

Điểm thứ 4: Nữ chính “cướp mất” trái tim của nam phụ


Trong Phù Dao, Mạnh Phù Dao ban đầu có tình cảm với Đại sư huynh Yến Kinh Trần, nhưng Yến Kinh Trần lại bị nữ phụ Bùi Viện tích cực theo đuổi.
Trùng hợp thay trong Sở Kiều truyện, nhân vật Sở Kiều lúc bắt đầu cũng có quan hệ yêu đương với nam phụ Yến Tuân. Và rồi từ đâu xuất hiện thêm một công chúa Nguyên Thuần một lòng một dạ trao trọn trái tim cho Yến Tuân. Mọi thứ trong hai bộ phim diễn ra khớp nhau như hai giọt nước!


Bên cạnh những điểm giống nhau giữa Phù Dao và Sở Kiều truyện được khán giả “soi ra”, cũng có cư dân mạng cho rằng bộ phim Phù Dao còn giống với bộ phimTam sinh tam thế: Thập lý đào hoa và Hoa Thiên Cốt. Cụ thể họ cho rằng tạo hình nữ chính Mạnh Phù Dao giống với tạo hình Bạch Thiển của Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa, còn tình tiết tỉ thí võ công tranh quyền đoạt bá lại có nét tương đồng với Hoa Thiên Cốt,…Những sự việc này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý của khán giả và đây cũng là chủ đề khiến cho dân cư mạng bàn tán không ngừng. Các bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Share this

Previous
Next Post »