Lùm xùm Hương Giang, Hà Duy: Lỗi tại cả 2 bên?

13:04:00

Ngay sau đêm diễn thời trang của mình, nhà thiết kế Hà Duy đã có chia sẻ dài trên trang cá nhân tố Hoa hậu chuyển giới Hương Giang mắc bệnh ngôi sao, chảnh. Theo kịch bản, khi chương trình kết thúc, lẽ ra Hương Giang sẽ cùng nhà thiết kế và Hoa hậu Phạm Hương xuất hiện trong vai trò vedette. Thế nhưng, thay vì đứng ở cánh gà thì cô lại ở trong phòng hóa trang “trốn nóng” nên không biết. Điều này đã khiến nhà thiết kế Hà Duy vô cùng tức giận.


Tại cả hai bên?

Tuy nhiên, phía Hương Giang cũng có những bức xúc không kém, vì cho rằng cô đã bị “chơi xấu”, cố tình làm cho “bẽ mặt” nên mới không có người nhắc nhở để cô lên sân khấu theo đúng kịch bản. Trong khi đó, Hoa hậu Phạm Hương lại được ê-kíp sản xuất chăm sóc tận tình, khiến Hương Giang có cảm giác như mình bị “bỏ rơi”. Bởi cũng giống như các người đẹp Hồng Quế, Hoa hậu Phạm Hương... Hương Giang đến khá sớm và đã check-in khu vực thảm đỏ. Các hình ảnh ghi lại cũng cho thấy, trong suốt thời gian chuẩn bị cho đêm diễn, Hương Giang còn gặp gỡ Phạm Hương và đạo diễn catwalk để hỏi về đường đi và điểm pose dáng. Nghệ sĩ violin Hoàng Rob cũng “làm chứng” cho Hương Giang rằng: "Sau khi phần trình diễn của mình kết thúc, tôi có thấy Hương Giang đứng ở cánh gà. Và sau khi tôi vào hậu trường, tôi mới thấy Hương Giang quay trở lại và tiếp tục ngồi chờ ở phòng chờ".

Theo nhà thiết kế Hà Duy, sở dĩ xảy ra sự cố này là bởi, Hương Giang đã không có mặt trong buổi tổng duyệt chương trình nên không biết mình sẽ xuất hiện ở phần nào của chương trình. “Nếu bạn ấy chỉ trích ê-kíp không ai nhắc nhở giờ ra sân khấu vậy tại sao không hỏi ngược lại: “Hương Giang Idol có tự nhắc mình? Tự hỏi mọi người đến giờ diễn chưa?” mà chỉ đang đổ lỗi cho ê-kíp của tôi”, nhà thiết kế Hà Duy chất vấn Hương Giang Idol.

Một người bạn của nhà thiết kế Hà Duy cho rằng, xảy ra sự việc như vậy thật khó để đổ lỗi cho một phía. Mỗi bên đều có những điều cần phải rút kinh nghiệm. Về phía Hương Giang, có thể cô chưa nắm rõ thời điểm cần ra. Việc truyền đạt lại cũng chỉ giúp cô nắm được phần nào kịch bản chứ không thể nắm rõ như những người có tham gia tập luyện. Hương Giang cũng có lưu tâm, có ra hậu trường để xem đến phần diễn của mình chưa/ Nhưng có lẽ do một chút chủ quan nên cô để trôi mất phần mình cần xuất hiện.

“Ai có mặt tại khu vực hậu trường mới thấy thực sự cả ê-kíp đều phải rất vội vã để mấy chục cô người mẫu kịp thay đồ cho màn sau. Tại thời điểm đó để trách ê-kíp không có người chăm sóc và nhắc nhở riêng Hương Giang thì quả thực là rất khó. Ở góc độ khách quan, có thể cảm thông cho cả ê-kíp của Hà Duy và cảm thông cho cả phía Hương Giang. Show diễn quả thật rất tuyệt vời. Hương Giang cũng rất thiện chí bay từ TPHCM ra Hà Nội góp mặt trong show diễn của Hà Duy. Tôi nghĩ, việc đôi co đến cùng sự việc không quan trọng bằng việc ngồi cùng nhau để chia sẻ và rút kinh nghiệm. Hỗ trợ nhau trong những lần làm việc tiếp theo”, người bạn của nhà thiết kế Hà Duy.


Nhiều người “ăn theo” sự kiện để gây chú ý

Mặc dù bức xúc vì không có mặt trong show diễn nhưng ngay sau đó, Hoa hậu chuyển giới Hương Giang đã gạt đi những hiềm khích cá nhân để chúc mừng show diễn của nhà thiết kế Hà Duy. Cô chia sẻ: “Đêm qua do gặp một vài lý do cá nhân đột xuất nên Hương Giang đã lỡ hẹn với khán giả tại Hà Nội. Tuy nhiên Giang rất vui trong ngày vui của nhà thiết kế Hà Duy. Giang có mặt trên thảm đỏ để chia vui cùng với anh sau nhiều năm gắn bó. Chúc anh ngày càng có show diễn hoành tráng và thành công hơn nữa”.

Điều này cho thấy, Hương Giang rất có thiện chí để cùng nhà thiết kế Hà Duy khép lại những hiểu lầm sau đêm diễn để giữ mối quan hệ mà hai người đã tạo dựng được nhiều năm, từ khi Hương Giang còn chưa nổi tiếng. Đáng tiếc là nhà thiết kế Hà Duy lại để sự nóng giận lấn lướt, không ngần ngại dùng những từ nặng lời dành cho Hương Giang. Nhiều người là bạn bè của cả hai đã tỏ ra rất đáng tiếc cho Hà Duy vì cho rằng, lẽ ra họ có thể có nhiều cách để giải quyết hiểu lầm, thay vì “tung hê” hết lên trang cá nhân.

Từ chia sẻ này đã dẫn đến những tình tiết không mong muốn sau đó là việc “đổ thêm dầu vào lửa” của một số người nổi tiếng. Bản thân nhà thiết kế Hà Duy cũng nhận được rất nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng sau khi dành những lời lẽ gay gắt cho Hương Giang. Họ cho rằng, Hà Duy đang đẩy câu chuyện lên để gây chú ý cho bản thân và bộ sưu tập, bởi trong nhiều năm làm nghề, Hà Duy là người khá hiền lành và chưa từng gây thù chuốc oán với ai. Trên trang cá nhân của anh bỗng nhiên nhận được những “khách mời” không mong muốn với những lời lẽ thô tục vì đã “dám động vào thần tượng” của họ là Hương Giang.

Là người đẹp chuyển giới, lại vừa dành được danh hiệu Hoa hậu chuyển giới lần đầu tiên, Hương Giang là niềm tự hào của cộng đồng LGBT. Chính vì vậy, khi cô gặp sự cố, cộng đồng này sẵn sàng “tử vì đạo” để ra sức bênh vực và bảo vệ Hương Giang. So với Hà Duy, Hương Giang có lượng fan đông gấp nhiều lần nên khi Hà Duy tố Hương Giang cũng tức là đã “động vào tổ kiến lửa”. Thế nên, sau đêm diễn đến nay, Hương Giang dường như không cần phải lên tiếng thanh minh, khi đã có đông đảo fan đứng ra thay cô làm việc đó một cách hết sức “chu đáo”. Đến mức, ngay cả khi nhà thiết kế Hà Duy tuyên bố, không muốn tranh cãi với fans của Hương Giang thì anh vẫn không được yên. Bất kể anh chia sẻ gì, dù không liên quan đến Hương Giang, các fans vẫn “nhảy” vào “chiến đấu”.

Share this

Previous
Next Post »