Những nghệ sĩ đổi nghệ danh nhiều nhất, Chung Hân Đồng đổi tên 4 lần

17:06:00

Rất nhiều nghệ sĩ sau khi gia nhập làng giải trí đều có nghệ danh, thậm chí thay tên đổi họ để phát triển sự nghiệp, có thể vì cảm thấy tên thật không hay, cũng có thể vì hy vọng tên mới sẽ giúp cho sự nghiệp phát triển tốt hơn.Vương Phi, Chung Hân Đồng… là những nghệ sĩ đổi nghệ danh nhiều nhất trong làng giải trí Hong Kong.Vương Phi
Vương Phi từng đổi tên 3 lần, lúc nhỏ cô theo họ mẹ - bà Hạ Quế Ảnh, tên Hạ Lâm, đến năm 15 tuổi cô đổi sang theo họ cha, tên Vương Phi. Sau đó, cô sang Hong Kong theo đuổi con đường ca hát, một lần nữa đổi tên thành Vương Tịnh Văn, mãi đến năm 1994 mới từ tên Vương Tịnh Văn đổi lại thành Vương Phi, khi đó cô đã là “thiên hậu” nhạc đàn Hoa ngữ, cô quyết định sử dụng lại tên thật của mình.

Phó Bội Gia

Phó Bội GIaNăm 1999, Phó Bội Gia tung ra album đầu tay với nghệ danh Cao Tuyết Lam. Năm 2001, cô dùng tên thật Phó Bội Gia phát triển sự nghiệp ca hát, năm 2003 cô lại dùng tên tiếng Anh phát hành album, sau đó cô tập trung vào công việc hậu trường.

Sau khi kết hôn, Phó Bội Gia đã chuyển sang Đài Loan sinh sống, đến năm 2014 cô mới quay lại nhạc đàn, làm lại từ đầu với nghệ danh mới Phó Hựu Tuyên.

Chung Hân Đồng

Chung Hân Đồng đã đổi tên 4 lần, lúc cô sinh ra cha mẹ đặt tên cho cô là Chung Địch San, lên 2 tuổi cô được đổi tên thành Chung Gia Lịch, khi gia nhập làng giải trí cô dùng nghệ danh cũ Chung Hân Đồng (chữ Đồng trong cây ngô đồng).

Năm 2013, Chung Hân Đồng bất ngờ tuyên bố đổi tên thành Chung Hân Đồng (chữ Đồng trong huyện Đồng Quan, tỉnh Thiểm Tây) cùng âm khác nghĩa, mang ý nghĩa một bước ngoặt mới trong cuộc đời.

Năm 2018, Chung Hân Đồng kết hôn với bác sĩ Đài Loan Lại Hoằng Quốc, tình yêu và sự nghiệp đều như ý.

Trần Thục Lan

Trong chương trình hài kịch “Tại sao Hong Kong thú vị như vậy”, Trần Thục Lan từng xuất hiện với tạo hình “Thánh đấu sĩ tinh thỉ” – bộ truyện tranh ăn khách, tự xưng là “Ái đấu sĩ lan tử”, từ đó mọi người đều gọi cô là “Lan tử”.

Có người nói tên “Trần Thục Lan” không có lợi đối với vận đào hoa, năm 2006 cô được một “cao nhân” chỉ dạy đổi tên thành Trần Đạo Nhiên, nghe đâu tên này đã giúp cô được giàu sang phú quý.

Huỳnh Y Vấn
Huỳnh Y Vấn tên thật là Huỳnh Khải Từ, tên tiếng Anh là Dior, sau khi vào nghề cô đổi tên thành Huỳnh Y Vấn, tên tiếng Anh là Emme.

Năm 2017, Huỳnh Y Vấn chính thức từ bỏ chữ “Y” (nghĩa là lúc nào) đổi thành chữ “Y” mang ý nghĩa có chỗ dựa, hỗ trợ tăng thêm sự dịu dàng, cân bằng gia đình và sự nghiệp.

Share this

Previous
Next Post »