Người đẹp 26 đại diện Philippines tại Miss World 2018

11:14:00

Người đẹp 26 tuổi Katarina Rodriguez trở thành đại diện chính thức của Philippines tham dự đấu trường sắc đẹp Miss World tại Trung Quốc vào tháng 12.


Trong đêm chung kết hôm 7/10, Katarina Rodriguez đã vượt qua 39 đối thủ để đăng quang Hoa hậu Thế giới Philippines 2018 - danh hiệu cao quý nhất. Với chiến thắng này, cô sẽ đại diện đất nước tranh tài ở cuộc thi Miss World năm nay. Katarina cũng là người đẹp chiến thắng giải phụ đầm dạ hội và trang phục áo tắm. 

Katarina Rodriguez năm nay 26 tuổi, cao 1,7 m, là người mẫu, VJ kiêm vận động viên thể thao, hướng dẫn viên bộ môn đạp xe. Cô cũng phải gương mặt mới trong lĩnh vực sắc đẹp vì từng tham gia Miss Intercontinental (Hoa hậu Liên lục địa) 2017 và giành giải á hậu 1. 

Đương kim Hoa hậu Thế giới Manushi Chhillar (đầm đỏ) có mặt trong thành phần giám khảo chung kết Hoa hậu Philippines. Nhan sắc của người đẹp Ấn Độ ngày càng mặn mà. 

Katarina Rodriguez có kinh nghiệm làm người mẫu thời gian dài, từng đại diện Philippines thi Asia's Next Top Model mùa hai (năm 2014) và có mặt trong top 3 chung cuộc. 

Tân hoa hậu từng sống ở Mỹ cùng gia đình trước khi chuyển về Philippines. Cô theo học chuyên ngành Triết học và Quản trị kinh doanh tại Đại học De La Salle (Manila). So với những nhan sắc Philippines đi thi quốc tế năm nay, Katarina cũng được đánh giá cao dù không gây chú ý bằng Catriona Gray. 

Vẻ đẹp hiền hậu của cô được nhận xét phù hợp với tiêu chí cuộc thi Miss World. Trong đêm chung kết, Katarina Rodriguez nhận được câu hỏi về việc một số nhà nữ quyền cho rằng bản chất các cuộc thi sắc đẹp là hình thức lợi dụng phụ nữ. 

Người đẹp sinh năm 1992 tâm sự cô cũng từng nghĩ như vậy cho đến khi cô tìm hiểu nhiều hơn và bắt đầu thay đổi quan điểm. Cô nói: "Mọi người có thể nghĩ rằng các cuộc thi rất cạnh tranh, giữa các cô gái với nhau nhưng không phải như vậy. Nó là sự cạnh tranh của chính bản thân bạn, sự khẳng định nữ quyền". 

Với những kinh nghiệm đã có từ Miss Intercontinental, Hoa hậu Philippines đang tràn đầy quyết tâm đến với đấu trường nhan sắc Miss World 2018. 

Share this

Previous
Next Post »