MV mới của Nguyễn Ngọc Anh: Đơn giản, nồng nàn dù không mới mẻ

07:09:00

Giai điệu của "Mong manh em" thực chất không có nhiều mới mẻ, màu sắc pha trộn giữa dân gian với pop-ballad. Điểm cộng là cách hát nồng nàn với chất giọng đẹp của Nguyễn Ngọc Anh.

MV 'Mong manh em' - Nguyễn Ngọc Anh Giai điệu của "Mong manh em" thực chất không có nhiều mới mẻ, màu sắc pha trộn giữa dân gian với pop-balld. Điểm cộng là cách hát nồng nàn với chất giọng đẹp của Nguyễn Ngọc Anh.

Nguyễn Ngọc Anh vừa ra mắt MV Mong manh em, một sáng tác mới của ca sĩ chuyên trị dòng nhạc dân gian Phạm Phương Thảo. Nội dung ca khúc viết về những bẽ bàng, đau xót của người đàn bà bị phụ lòng trong tình yêu.

Mong manh em có màu sắc khác hẳn phong cách Nguyễn Ngọc Anh theo đuổi trước đó. Không còn đậm chất R&B, lần này nữ ca sĩ thể hiện một sáng tác có sự pha trộn giữa pop-ballad và chất liệu âm nhạc dân gian.
Một cảnh trong MV Mong manh em của Nguyễn Ngọc Anh.

Nữ ca sĩ cho biết sau khi nhận được Mong manh em từ Phạm Phương Thảo, cô đã đã mất ngủ vì đồng cảm, xót xa với người phụ nữ trong ca khúc. Đó là lý do cô quyết định thực hiện MV.

MV được thực hiện giản dị và nhanh chóng tại studio, không có bất cứ bối cảnh ngoài trời nào. "Tôi muốn dùng cách hát, dùng những xúc cảm giằng xé, tan nát mà cũng kiêu hãnh của chính mình để kể câu chuyện về nỗi xót xa khi tình yêu đặt không đúng chỗ của người đàn bà", Nguyễn Ngọc Anh khẳng định.

Nữ ca sĩ cũng cho biết cô thích các sáng tác của Phạm Phương Thảo vì mỗi sáng tác đều bắt nguồn từ những cảm xúc thật ngoài đời, đây là ưu điểm lớn không phải nhạc sĩ nào cũng có được.

"Tôi rất thích câu cuối của ca khúc 'Khắc khoải miền không anh/ Em giữ lại riêng em'. Buồn riêng không tiếc nuối, nỗi đau dẫu rất đau, đau đến xé nát cả tâm can, nhưng sẽ luôn bản lĩnh theo cách của người đàn bà trưởng thành, chọn giữ lấy nỗi đau cho riêng mình và buông bỏ", Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ.
Điểm cộng của ca khúc là ca từ đẹp, giọng hát của Nguyễn Ngọc Anh nồng nàn, cảm xúc.

Về phía Phạm Phương Thảo, nữ ca sĩ chia sẻ rằng cô gửi gắm tác phẩm Mong manh em qua giọng hát Nguyễn Ngọc Anh vì sự nồng nàn, đam mê của đồng nghiệp.

“Khi hát cô ấy rất đàn bà, cồn cào vừa đủ để giữ lại cái đau trong lòng, đấy là điều tôi mong muốn ở sự thể hiện cho ca khúc này", giọng ca dân gian khẳng định.

Phạm Phương Thảo cũng tiết lộ khi ca khúc này được viết ra cách đây không lâu, đã có một số ca sĩ đề nghị được hát độc quyền nhưng cô không bán vì muốn gửi gắm Nguyễn Ngọc Anh.

Thực tế, Mong manh em không có nhiều mới mẻ. Tuyến giai điệu ca khúc tương đối cũ kỹ, vòng hòa thanh quen thuộc, đã xuất hiện trong nhiều sáng tác. Cấu trúc bài hát cũng không mới. Màu sắc pha trộn giữa pop-ballad kiểu cũ với chất liệu dân gian. Phối kiểu truyền thống.

Điểm cộng của ca khúc là ca từ đẹp đẽ, dễ nghe. Giọng hát của Nguyễn Ngọc Anh nồng nàn, cảm xúc. MV được thực hiện quá đỗi đơn giản, không có gì mới mẻ, sáng tạo, cầu kỳ. Nhưng bù lại diễn xuất và cách thể hiện của Nguyễn Ngọc Anh và nam diễn viên phù hợp với nội dung ca khúc, phần nào tạo cảm xúc cho người nghe.

Share this

Previous
Next Post »