Người đẹp Paraguay đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018

07:39:00

Clara Sosa giành chiến thắng, còn Phương Nga - đại diện Việt Nam - dừng chân ở top 10 trong chung kết tại Yangon, Myanmar, tối 25/10.


Vào phút cuối, trên sân khấu Miss Grand International 2018, hai người đẹp Ấn Độ và Paraguay nắm chặt tay nhau chờ công bố kết quả. Trong khi nhiều người theo dõi cuộc thi từ đầu đặt kỳ vọng vào đại diện Ấn Độ, MC xướng tên thí sinh Paraguay giành vương miện. Ngay khi MC đọc kết quả, Clara Sosa ngất trên sân khấu. 

Clara Sosa năm nay 24 tuổi, đang học năm thứ ba trường luật và là người dẫn chương trình truyền hình. Cô cao 1,74 m và nặng 55 kg. Trong phần thi ứng xử cùng Top 5, khi nhận câu hỏi chung: “Nếu đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế và được chọn đất nước đầu tiên dừng chân để tuyên truyền chiến dịch ‘Ngừng chiến tranh và bạo lực’, bạn sẽ chọn nước nào và thông điệp tới họ là gì”, hoa hậu Paraguay nói muốn gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump để chia sẻ quan điểm về hòa bình.


Clara nhận vương miện từ María José Lora, Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2017.


Vị trí Á hậu 1 thuộc về người đẹp Ấn Độ. Á hậu 2 là đại diện Indonesia. Ngôi Á hậu 3 thuộc về người đẹp Puerto Rico. Á hậu 4 là thí sinh Nhật Bản.
Người đẹp Paraguay trả lời ứng xử câu hỏi: "Nếu là tân hoa hậu và phải đến một nước để chấm dứt bạo lực, bạn sẽ chọn nước nào và vì sao?".

Trước đó, người hâm mộ Việt Nam hào hứng khi Phương Nga có tên trong Top 10 cùng đại diện Ấn Độ, Paraguay, Cộng hòa Dominica, Mexico, Venezuela, Tây Ban Nha, Puerto Rico, Indonesia, Nhật Bản. Khi công bố Top 20, người đẹp Việt Nam vắng mặt. Tuy nhiên, cô được xướng tên ở giải "Thí sinh được yêu thích nhất" và giành một suất trong Top 10. Lượng bình chọn cho Phương Nga vượt lên dẫn đầu ngay trước đêm thi.
Top 10 trình diễn trang phục dạ hội.

Tuy dừng bước, Phương Nga có phần thể hiện tự tin. Với lợi thế biết nhảy, cô xuất hiện ấn tượng trong phần đồng diễn mở màn và hô vang "Việt Nam". Khi cùng Top 10 thi diễn thuyết với chủ đề chấm dứt chiến tranh và bạo lực, Phương Nga thể hiện khả năng tiếng Anh tốt. Cô nói: "Chúng ta sống trong thời kỳ hòa bình mà khó khăn lắm thế hệ trước mới giành được. Điều đó khiến tôi băn khoăn rất nhiều. Chúng tôi muốn thế giới học được từ trải nghiệm của mình, rằng chiến tranh là thất bại của cả hai bên. Với tình yêu và sự thấu hiểu, chúng ta mới có thể tái hiện hòa bình trên thế giới". Khi trình diễn trang phục dạ hội, Phương Nga diện bộ váy vàng đồng xẻ đùi, catwalk bình tĩnh.

Trước Phương Nga, người đẹp Nguyễn Thị Loan vào top 20 năm 2016. Năm ngoái, trong lần đầu cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, Nguyễn Trần Huyền My vào top 10.


Phần thi hùng biện của Phương Nga.

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018 bắt đầu từ 20h ở Myanmar (tức 20h30 phút - giờ Hà Nội) và kết thúc sau ba tiếng. 80 thí sinh bước ra sân khấu trong bộ váy đen, tham gia đồng diễn mở màn. Tiếp đó là các phần công bố Top 20, Top 10, Top 5 và thi ứng xử.

"Đặc sản" của cuộc thi mang thông điệp "Ngừng chiến tranh và bạo lực" là màn thi hùng biện của Top 10. Các thí sinh mặc trang phục truyền thống của nước chủ nhà, bày tỏ quan điểm về hòa bình thế giới. Năm nay, ca khúc Heal The World của Michael Jackson được phát trước màn thi này, tăng hiệu ứng truyền tải thông điệp.
Phương Nga và các thí sinh hô tên và quốc gia.

Chương trình diễn ra gọn ghẽ, không có các tiết mục trình diễn ca nhạc mà chủ yếu tập trung thí sinh. Tuy nhiên, phần thi ứng xử của Top 5 có phần thiếu hợp lý khi cả năm người đẹp nghe một câu hỏi cùng lúc và lần lượt trả lời. Các người đẹp trả lời sau có nhiều thời gian để suy nghĩ hơn.

Miss Grand International 2018 diễn ra từ ngày 5 tới 25/10. Trong thời gian tham gia cuộc thi, 80 thí sinh tham quan nhiều địa điểm ở Myanmar như chùa Vàng Bago - ngôi chùa cao nhất Myanmar (114 m), cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi...

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International, viết tắt MGI) khởi động từ năm 2013. Hiện tại, MGI được xếp trong top cuộc thi nhan sắc quốc tế cùng Miss Universe, Miss World, Miss International và Miss Supranational... Thông điệp chính của MGI là “Ngừng chiến tranh và bạo lực”.


Các giải thưởng phụ

"Người đẹp truyền thông" - Indonesia
"Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất" - Thái Lan
“Trang phục dân tộc đẹp nhất” - Peru
"Thí sinh được yêu thích nhất" - Việt Nam

Share this

Previous
Next Post »