Phú Quang: 'Thanh Lam run khi hát nhạc của tôi'

16:42:00

Kết quả hình ảnh cho phú quangNhạc sĩ chia sẻ ông khó tính, khắt khe, khiến diva nhạc Việt dè chừng khi trình diễn. 

Chiều 20/11, Phú Quang họp báo giới thiệu liveshow mới Trong miền ký ức. Ở tuổi 69, nhạc sĩ giữ cách nói năng điềm đạm. Ông tự nhận là người khó tính, luôn yêu cầu ca sĩ hát đúng nốt, đúng nhịp, không được tự ý phá cách và nghiêm cấm chuyện hát sai lời. 

"Nhiều ca sĩ sợ hát nhạc của tôi, trong đó có Thanh Lam. Cô ấy kể: 'Chú ơi, mỗi lần trình diễn bài của chú, cháu run lắm. Thỉnh thoảng, cháu phải liếc xuống ghế khán giả nhìn xem sắc mặt chú thế nào, có hài lòng hay không"', nhạc sĩ chia sẻ. Ông nói thêm: "Giọng Thanh Lam ngày càng đẹp, cách xử lý ca khúc tốt. Tôi nghĩ Thanh Lam là giọng ca số một Việt Nam". 

Nhạc sĩ Phú Quang là người thẳng thắn, không ngại động chạm. Ông kể từng góp ý Thu Phương vì ca sĩ "phiêu" quá đà khi hát Nỗi nhớ mùa đông. Cố ca sĩ Ngọc Tân nhiều lần bị ông nhắc nhở vì hát sai lời. Ông nói: "Ngày xưa, tôi từng có ý định làm nhà văn, nhà thơ. Vì thế, ca từ của tôi vốn cầu kỳ. Khi phát hành đĩa, tôi luôn đính kèm một bản in lời bài hát. Nếu hát nhầm, ý nghĩa sai lệch hẳn. Đó là điều tối kỵ". 
Phú Quang ở buổi họp báo hôm 20/11. 

Liveshow Trong miền ký ức của Phú Quang diễn ra vào ngày 26-27/12 ở Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình gồm nhiều tên tuổi như Thanh Lam, Thu Phương, Đức Tuấn, Tấn Minh, Minh Chuyên, Minh Thu, Lê Anh Dũng. Con gái - pianist Trinh Hương và con rể ông - violist Bùi Công Duy - cũng góp mặt.

Share this

Previous
Next Post »